logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Giá token MULTI của Multichain đã giảm mạnh 30% từ 7 USD xuống còn 5 USD trong bối cảnh người dùng xôn xao về các giao dịch bị kẹt trên giao thức cầu nối cross-chain này.

Cụ thể, gần đây cộng đồng crypto đã phản ứng về việc các giao dịch bị kẹt trên Multichain kể từ ngày 21/5. Trong khi đó, dự án tuyên bố rằng những khó khăn bắt nguồn từ việc nâng cấp liên tục và cập nhật node chậm trễ cho bộ định tuyến cross-chain.

"Việc nâng cấp node mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Hầu hết các tuyến đang hoạt động như bình thường. Tuy nhiên một số tuyến bao gồm Kava, zkSync, Polygon zkEVM tạm thời ngừng hoạt động. Điều này khiến tất cả giao dịch bị ảnh hưởng cho đến khi nâng cấp hoàn tất", Multichain cho biết vào ngày 23/5. 

Ngoài ra, một quản trị viên trong tài khoản Telegram của Multichain cũng nhấn mạnh chỉ còn một bộ định tuyến trong quá trình nâng cấp. Trong khi đó, 6 bộ định tuyến khác hiện vẫn đang hoạt động tốt.

"Chúng tôi đang làm việc với bộ định tuyến cuối cùng. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi hoàn thành xong quá trình này”, vị quản trị viên cho biết. 

Bên cạnh đó, người này khẳng định các khoản tiền của người dùng hiện vẫn an toàn và sẽ được xử lý sau khi nâng cấp diễn ra. Tuy nhiên, trước sự cố trên, giá MULTI - token của giao thức đã giảm mạnh gần 30% và hiện được giao dịch tại mức 5 USD.

giá multi
Giá MULTI giảm mạnh gần 30%. Nguồn: CoinGecko.

Mặt khác, các nhà phân tích tại Lookonchain cho biết nhiều tổ chức đang liên quan đến sự việc này. Nền tảng này cho hay những người này có khả năng liên quan đến động thái bán token của Multichain trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung trong những ngày gần đây.

Một giao dịch đáng chú ý đã gửi 494,200 MULTI (trị giá 2.75 triệu USD) lên sàn Gate.io. Ngoài ra, Lookonchain cũng tiết lộ có một giao dịch khác từ địa chỉ ví gắn với tên miền ENS là “hwg.eth”. Người này đã bán 36,200 MULTI token (trị giá 200,000 USD) chỉ trong ngày 23/5.  

Trong khi đó, Fantom Foundation đã rút 450,000 MULTI (khoảng 2.4 triệu USD) khỏi sàn giao dịch SushiSwap.

Đặc biệt, cộng đồng tiền mã hoá đang xôn xao về việc đội ngũ phát triển của Multichain đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ với số tài sản nắm giữ trị giá 1.5 tỷ USD. Hiện phía dự án vẫn chưa lên tiếng phản hồi về tin đồn này. 

Đọc thêm: Số lượng giao dịch trên BNB Chain tăng cao kỷ lục

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment