logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Nhận 20.2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất nhưng dồn hết vào đầu tư crypto và thua lỗ, vị Giám đốc trẻ tại Đà Nẵng đã bị công bán bắt tạm giam.

Vào chiều ngày 8/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thành phố Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam ông Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi, quê Quảng Bình, ngụ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ông Sơn là Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển SQ Vĩnh Phát (có trụ sở tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Theo thông tin điều tra ban đầu, vào năm 2021, tại sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bà N.T.T.V (ngụ Đà Nẵng) quen biết với ông Sơn. Sau đó, người này đã đề nghị bà V liên hệ với mình để được tư vấn. 

Theo đó, bà V đã chủ động liên hệ với ông Sơn để nhờ tư vấn mua đất tại dự án Vịnh An Hòa City. Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 5/2021, bà đã nhiều lần chuyển tiền cho vị giám đốc này và công ty CP Đầu tư và phát triển SQ Vĩnh Phát, tổng cộng trị giá 20.2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất. 

Đổi lại, phía ông Sơn hứa với bà V. sẽ bàn giao đất và sổ đổ vào tháng 6/2021. Tuy nhiên, đến hẹn nhận đất, bà V tìm hiểu và biết được các khu đất thương mại dịch vụ đặt cọc để mua tại Dự án Vịnh An Hòa City hiện chủ đầu tư không có nhu cầu bán đất nền. 

Biết được thực hư vấn đề, bà V đã liên hệ ông Sơn để đòi trả lại tiền. Tuy nhiên, người này chỉ trả lại khoảng 4 tỷ đồng cho bà. Số còn lại là 16.2 tỷ đồng, vị giám đốc đã dồn hết vào đầu tư chứng khoán và tiền mã hoá nhưng bị thua lỗ sạch. 

Vụ việc này đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản để đầu tư tiền mã hoá không phải là trường hợp hiếm thấy trong thời gian qua.

Trên thực tế, không ít nhà đầu tư crypto vì thua lỗ nặng, mất sạch tài sản đã hành động vi phạm pháp luật dẫn đến ngồi tù. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người khi tham gia đầu tư cần biết quản lý vốn hiệu quả và biết cách giảm thiểu rủi ro.

Đọc thêm: Loạt VC lớn bị kiện vì từng “tiếp tay" cho FTX

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment