logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Giám đốc Tài chính Kristina Campbell đã rời Ripple và nhận chức vụ tương tự tại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến Maven Clinic.

Theo LinkedIn của Campbell, hành trình kéo dài 2 năm của bà tại Ripple đã kết thúc vào tháng 10. Campbell chia sẻ đã có khoảng thời gian “đáng nhớ” tại Ripple, song không cho biết lý do từ chức. Tháng 4/2021, bà gia nhập Ripple sau hơn 4 năm làm giám đốc tài chính tại nền tảng thanh toán PayNearMe.

"Chăm sóc sức khỏe là một ngành công nghiệp phức tạp, được quản lý chặt chẽ như fintech. Đó là một lĩnh vực mới mẻ đối với tôi", Campbell viết trên LinkedIn ngày 7/10.

Thông báo của Campbell được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa Ripple với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) có nhiều chuyển biến mới. Tháng 7, Thẩm phán Analisa Torres thuộc Tòa án Quận Phía Nam New York đã phán quyết XRP không phải là chứng khoán khi được bán cho nhà đầu tư cá nhân. Đầu tháng 10, tòa án tiếp tục bác bỏ đơn kháng cáo của SEC, khẳng định XRP có thể không phải là chứng khoán trong một số trường hợp.

kristina campbell
Kristina Campbell xuất hiện trên kênh YouTube của Ripple.

Phiên tòa của Ripple và SEC dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024. Ngoài Ripple, một số vụ án quan trọng khác liên quan đến crypto cũng được tiến hành vào năm tới. Tháng 3, nhà sáng lập sàn FTX Sam Bankman-Fried sẽ có phiên tòa hình sự thứ 2 và Alex Mashinsky, nhà sáng lập quỹ đầu tư Celsius sẽ có phiên tòa 6 tháng sau đó. 

Không rõ liệu quyết định rời đi của Campbell có liên quan đến những rắc rối về quy định Ripple đang đối mặt ở Mỹ hay không. Tháng 9, Brad Garlinghouse, CEO Ripple đã cho rằng các startup tiền mã hóa nên tránh khỏi nước Mỹ. Theo ông, trái với Mỹ, các quốc gia như Singapore, Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Thụy Sĩ có các chính sách vừa thân thiện với crypto vừa bảo vệ người dùng.

Đọc thêm: CafeinDaily: Vốn hóa stablecoin chạm đáy; Ethereum Foundation bán tháo ETH

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment