logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, Google vừa thay đổi chính sách dành cho tài sản mã hóa. Các ứng dụng và game hiện có thể cho phép người dùng mua, bán và kiếm các tài sản mã hóa như NFT.

Với mục tiêu hỗ trợ nhu cầu của các nhà phát triển, Google Play, kho ứng dụng dành cho người dùng Android sẽ tạo điều kiện cho các đối tác mở rộng quy mô các dịch vụ blockchain. Joseph Mills, Giám đốc Sản phẩm Google Play cho biết công ty sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ người dùng trước tình trạng gian lận và lừa đảo. 

Mills tiết lộ Google sẽ yêu cầu các ứng dụng minh bạch với người dùng về những tài sản kỹ thuật số được mã hóa. Nếu ứng dụng hoặc game bán NFT hoặc cho phép người dùng kiếm NFT, các nhà phát triển phải công khai điều này với người dùng. 

“Từ mô phỏng lại các game truyền thống với nội dung do người dùng sở hữu đến thúc đẩy lòng trung thành của người dùng thông qua phần thưởng NFT độc đáo, chúng tôi rất vui khi thấy trải nghiệm sáng tạo trong ứng dụng phát triển" 
Joseph Mills, Giám đốc Sản phẩm Google Play

Bên cạnh đó, Google tuyên bố các tài sản được mã hóa nhằm xây dựng trải nghiệm người dùng phong phú hơn. Vì vậy, các nhà phát triển không được phép quảng cáo những lợi nhuận thu được từ hoạt động chơi game hoặc giao dịch tài sản mã hóa.

Do đó, việc Google Play mở cửa cho NFT không đi ngược lại chính sách chống ứng dụng cờ bạc của Google Play. Điều này đồng nghĩa các ứng dụng không thể quảng cáo việc mua vật phẩm trong game là cơ hội giành được NFT vì có nguy cơ bị quy thành hành vi cờ bạc.

Năm 2021, Google Play từng mạnh tay loại bỏ hàng chục ứng dụng cờ bạc khỏi kho ứng dụng. Trước đó, công ty cũng từng xóa Bitcoin Blast, tựa game giải đố tặng thưởng Bitcoin cho người chơi.

Google Play yêu cầu ứng dụng minh bạch về dịch vụ liên quan đến tài sản mã hóa.

Tuy nhiên, gần đây công ty đã bắt đầu thay đổi thái độ đối với Web3. Năm 2022, Google cho phép ArDrive Mobile, ứng dụng lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xuất hiện trên kho ứng dụng và bổ sung Axie Infinity: Origins ở một số thị trường nhất định. Song song đó, tháng 4/2023, Google Cloud đã công bố sáng kiến giúp các nhà phát triển Web3 đẩy nhanh quá trình khởi nghiệp.

Đại diện Google Play tiết lộ sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách mới vào cuối mùa hè khi họ làm việc với các nhà phát triển. Chính sách hoàn thiện có khả năng được triển khai vào cuối năm nay.

Trong khi Google Play tạo điều kiện cho hoạt động giao dịch NFT trong ứng dụng, App Store lại có những chính sách thận trọng hơn. Tháng 10/2022, Apple tuyên bố người dùng chỉ có thể mua NFT trên website của App Store để mở những nội dung hoặc tính năng mới trong ứng dụng. Ngoài ra, họ chỉ có thể thanh toán bằng USD hoặc các loại tiền pháp định khác, không được sử dụng tiền mã hóa.

Đọc thêm: Google Cloud hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Polygon.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment