logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Grab, siêu ứng dụng đặt xe tại Đông Nam Á, đang hợp tác với nhà phát hành stablecoin Circle để cung cấp dịch vụ Web3 cho 187 triệu người dùng của mình.

Theo thông báo ngày 14/9, Circle cho biết các dịch vụ mới hiện có sẵn cho người dùng Grab có trụ sở tại Singapore thông qua ví Grab Web3. Những tính năng này được kích hoạt thông qua việc tích hợp nền tảng dịch vụ mới của Circle trong ứng dụng Grab. Chúng được thiết kế thuận tiện giúp nhiều công ty truyền thống áp dụng stablecoin, tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh.

Theo đó, người dùng Grab đủ điều kiện có thể thiết lập ví hỗ trợ blockchain, kiếm phần thưởng, tích luỹ quà và sử dụng NFT. Ngoài ra, Circle cũng nhấn mạnh  ví Grab Web3 đã cung cấp phiếu mua hàng SG Pitstop Pack NFT tại các cửa hàng lớn ở Singapore trong thời gian diễn ra Giải đua xe F1 Grand Prix sắp tới.

Việc Grab tích hợp tính năng liên quan đến tiền mã hoá xuất hiện vào ngày 7/9. Như Interlock đã đưa tin, trong tweet ngày 7/9, Wu Blockchain cho biết Grab đã bổ sung thêm tab ví tiền mã hoá Web3 trên ứng dụng. Theo đó, người dùng có thể thiết lập ví crypto trên mạng Polygon, tích luỹ phần thưởng dựa trên blockchain, thanh toán bằng NFT và một số tính năng khác.

Bên cạnh đó, Grab cũng hợp tác với Cơ quan tiền tệ Singapore để mang đến phiếu mua hàng NFT đối với các món ăn và trải nghiệm phổ biến trong thành phố cho người dùng.

“Tuần trước nhiều người xôn xao về việc ví Web3 được tích hợp trong ứng dụng Grab Singapore. Hôm nay, Circle đã công bố hợp tác với Grab để nâng cao trải nghiệm ví Web3 mới của mình."
Jeremy Allaire, Giám đốc Điều hành Circle

Ngoài ra, Allaire nhấn mạnh việc các công ty Web2 đang tích cực áp dụng công nghệ blockchain cho thấy tiềm năng hứa hẹn của ngành công nghiệp này. 

“Việc thử nghiệm công nghệ của Circle với khách hàng của Grab giúp chúng tôi tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa toàn bộ tiềm năng của đổi mới tài sản kỹ thuật số”, Jeremy Allaire, đồng sáng lập Circle cho biết. 

Được thành lập vào năm 2012 với tên gọi MyTeksi, Grab là công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore. Nền tảng này vận hành siêu ứng dụng cho các dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn và thanh toán kỹ thuật số trên điện thoại thông minh ở các quốc gia như Singapore, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Hiện Grap phục vụ hơn 187 triệu người dùng tại 330 thành phố trên khắp Đông Nam Á.

Mối quan hệ hợp tác của Circle với Grab diễn ra trong khi công ty này liên tục mở rộng thị trường hoạt động tại các nước trên thế giới. Vào hồi tháng 6, Circle đã nhận được giấy phép Tổ chức thanh toán lớn từ Cơ quan tiền tệ Singapore sau khi thiết lập văn phòng tại khu vực này.

Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin USDC cũng bắt tay với Tribe, nền tảng xây dựng hệ sinh thái blockchain được chính phủ Singapore hỗ trợ, để thúc đẩy phát triển lĩnh vực Web3.

Đọc thêm: CZ xuất hiện trên sân khấu OKX tại Token2049 Singapore

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment