Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Grayscale thắng kiện trước SEC

Tòa án phúc thẩm liên bang đã yêu cầu Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ xem xét yêu cầu chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust thành quỹ Bitcoin Spot ETF.
Amber avatar
immihu.web3
Published Aug 29 2023
Updated Sep 13 2023
2 min read
Amber media

Tòa án Liên bang yêu cầu Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) phải xem xét yêu cầu của Grayscale Investment để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF. Nếu thuận lợi, đây có thể là quỹ Bitcoin Spot ETF đầu tiên được thông qua. 

Grayscale Investments, tổ chức quản lý quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã nộp đơn yêu cầu chuyển đổi GBTC thành quỹ ETF vào tháng 10/2021. Tuy nhiên, SEC đã bác bỏ đơn đăng ký, cho rằng Grayscale không thể trả lời câu hỏi của tổ chức về việc phòng ngừa việc thao túng thị trường cùng với các lo ngại khác. 

Grayscale đã nộp đơn phúc thẩm chống lại SEC một giờ sau khi bị cơ quan này từ chối đơn kiến nghị. Trong đơn, Grayscale yêu cầu Tòa án Phúc thẩm ở Quận Columbia xem xét quyết định của SEC.

Quyết định của tòa án xảy ra sau khi BlackRock cùng 7 tập đoàn tài chính khổng lồ khác nộp đơn đăng ký hoạt động cho quỹ Bitcoin spot ETF vào tháng 6. Sự tham gia của BlackRock tạo nên một niềm hi vọng về việc một quỹ Bitcoin Spot ETF được thông qua.

Trước đó, sản phẩm của Grayscale, GBTC, luôn được giao dịch tại mức chiết khấu so với tài sản hiện có. Đôi lúc, mức chiết khấu này lên đến 50% khi SEC nhắc lại lý do từ chối yêu cầu của Grayscale. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm còn 25% sau khi hàng loạt đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF được gửi đến cho SEC vào tháng 6.

Nhà phân tích thị trường dự đoán mức chiết khấu của GBTC có thể biến mất nếu Grayscale thành công chuyển đổi quỹ của mình sang ETF khi mà quỹ ETF được giao dịch sát với giá trị thực tế của nó.

Ngay sau thông tin được đưa ra, giá Bitcoin đã tăng 1,500 USD, tương đương 6% (theo TradingView).

giá bitcoin 29 8
Biểu đồ giá Bitcoin ngày 29/8. Nguồn: TradingView.

Related Posts