SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Hong Kong cấp giấy phép crypto cho ngân hàng SEBA

Theo The Block, cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong đã cho phép SEBA Bank cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại đặc khu.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 30 2023
Updated Aug 30 2023
3 min read
thumbnail

SEBA cho biết họ sẽ được phép kinh doanh chứng khoán, dịch vụ phái sinh tiền mã hoá OTC và sản phẩm tài chính cấu trúc. Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể tư vấn về chứng khoán và tài sản mã hóa, đồng thời cung cấp dịch vụ quản lý tài sản mã hóa cho người dùng.

Amy Yu, CEO SEBA tại châu Á-Thái Bình Dương, nhận định Hong Kong và Singapore có nhu cầu lớn về dịch vụ ngân hàng dành cho các công ty tiền mã hóa. Yu tin rằng SEBA sẽ được chính quyền Hong Kong cấp phép kinh doanh crypto đầy đủ vào cuối năm nay.

"Tôi thấy các cơ quan quản lý Hong Kong rất hăng hái. Họ muốn tạo ra cú hích lớn, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể và chào đón các doanh nghiệp này quay lại Hong Kong", Yu nhận xét.

Yu cho biết, trong khi Trung Quốc có lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, Hong Kong "có vị trí tốt để thâm nhập vào thị trường Trung Quốc khi đất nước tỷ dân mở cửa lại với crypto". Hong Kong vị trí chiến lược gần với đất liền và cũng là đặc khu hành chính của Trung Quốc.

Hong Kong có thể một lần nữa đóng vai trò là cửa ngõ vào Trung Quốc, mang lại tiềm năng đáng kể cho crypto và công nghệ blockchain. 
Hong Kong có thể một lần nữa đóng vai trò là cửa ngõ vào Trung Quốc, mang lại tiềm năng đáng kể cho crypto và công nghệ blockchain. 
Amy Yu, CEO ngân hàng SEBA APAC

Tháng 11 năm ngoái, ngân hàng Thụy Sĩ SEBA mở rộng sang Hong Kong với văn phòng mới. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Hong Kong tiết lộ một loạt chính sách có lợi cho tiền mã hóa. Đến tháng 12, Hội đồng Lập pháp Hong Kong thông qua bản sửa đổi luật cho phép các nền tảng tiền mã hóa cung cấp dịch vụ cho nhà giao dịch cá nhân.

Công ty con của SEBA tại Hong Kong hiện làm việc chủ yếu với công ty mẹ có trụ sở tại Zurich. “Chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ với công ty mẹ Zurich vì trong giai đoạn đầu được cấp phép, công ty con ở Hong Kong sẽ hoạt động như một nhà môi giới mới”, Yu chia sẻ.

văn phòng seba
Văn phòng ngân hàng SEBA. Nguồn: SEBA Bank.

Theo bà, nhiều khách hàng ở châu Á rất quan tâm đến mảng dịch vụ ngân hàng của SEBA. Trong tương lai, công ty sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp châu Á để nội địa hóa và cung cấp sản phẩm tốt hơn cho thị trường Hong Kong.

Yu khẳng định thị trường Hong Kong và Singapore là những ưu tiên hàng đầu của SEBA ở châu Á. Sau Hong Kong, ngân hàng có kế hoạch xem xét quy trình cấp phép ở Singapore và các khu vực pháp lý khác.

SEBA được cấp phép trong bối cảnh một số công ty tiền mã hóa cũng vừa được công nhận hoạt động ở Hong Kong. Từ ngày 28/8, sàn giao dịch tiền mã hóa HashKey đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum cho nhà đầu tư cá nhân.

Ngoài ra, nền tảng giao dịch P2P OSL của HashKey cũng đã được cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong cho phép cung cấp giao dịch cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. HashKey và OSL hiện là 2 sàn giao dịch tiền mã hóa duy nhất được cấp phép đầy đủ ở Hong Kong.

Đọc thêm: CafeinDaily: Grayscale thắng kiện trước SEC; Binance cân nhắc rời Nga; Velodrome ra mắt sàn DEX trên Base

RELEVANT SERIES