SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Hong Kong đề xuất khởi động ICO để phục hồi kinh tế

Chen Zhihua, Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán và Tương lai Hong Kong xem xét việc bán ICO để trẻ hóa ngành tài chính và thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Avatar
ankhang.web3
Published Dec 01 2023
Updated Dec 01 2023
2 min read
thumbnail

Theo CryptoSlate, Hong Kong có thể thử nghiệm những thay đổi mới, mang tính đột phá trong cách tiếp cận tài sản kỹ thuật số. Trong thông báo ngày 29/11, Chen Zhihua, Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán và Tương lai đã yêu cầu thử nghiệm việc bán ICO (phát hành tiền mã hóa lần đầu) tại Hong Kong. Đây là một trong những đề xuất được Zhihua đưa ra nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế.

“Nền kinh tế Hong Kong vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đại dịch. Dù John Lee, Đặc khu trưởng đã công bố hướng phát triển trong tương lai, tôi tin rằng vẫn còn nhiều khía cạnh cần được cải thiện nhằm thúc đẩy ngành tài chính Hong Kong.”
Chen Zhihua, Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán và Tương lai

Bằng cách bán ICO công khai, Hong Kong sẽ là “cái nôi” cho nhiều công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư tiền mã hóa đang tìm kiếm các cơ hội an toàn và hợp pháp. Chen Zhihua nhấn mạnh tầm quan trọng của chính phủ trong việc phục hồi kinh tế và hoạch định chính sách. 

hong kong bitcoin etf
Ngày 11/10, ngân hàng UBS đã hỗ trợ khách hàng giao dịch Bitcoin và Ethereum ETF được niêm yết trên các sàn giao dịch Hong Kong. Ảnh: Bitcoinist.

Nhằm đảm bảo khung pháp lý cho ICO ở Hong Kong, Zhihua cũng kêu gọi xem xét, tăng cường luật chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố. Ngoài ra, Zhihua còn đề xuất tích hợp các yếu tố tài chính ESG vào chính sách đầu tư nhập cư.

Sự cộng hưởng này giúp nhận thức về đầu tư hợp pháp ngày càng tăng. Theo đó, Hong Kong có thể thiết lập các tiêu chuẩn mới nhằm gắn việc đổi mới tài chính với các mục tiêu xã hội và môi trường rộng lớn hơn. 

Việc thực hiện những thay đổi này có thể củng cố vị thế của Hong Kong như trung tâm đổi mới tài chính toàn cầu. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang phát triển. 

Đọc thêm: AntPool hoàn trả 3 triệu USD phí giao dịch Bitcoin

RELEVANT SERIES