logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi đang gặp phải cáo buộc sử dụng tài sản của người dùng sai mục đích từ đó gây thiếu hụt tài sản dự trữ trên nền tảng.

Ngày 7/8, Adam Cochran, tài khoản với hơn 200 nghìn lượt theo dõi trên Twitter, đã đưa ra hàng loạt lý do chỉ ra rằng sàn giao dịch Huobi đang có nguy cơ vỡ nợ. Đa số các nguyên nhân liên quan đến Justin Sun và đồng stablecoin stUSDT. 

Theo Adam, Justin Sun, ông chủ đằng sau Huobi, đang sử dụng tài sản của người dùng cho các mục đích khác nhau của cá nhân anh ta. Cụ thể, anh chỉ ra việc Huobi chỉ nắm giữ 90 triệu USDT và USDC trong khi đó báo cáo tài sản dự trữ của Huobi lên tới 630 triệu USDT. Đây là số liệu từ tháng trước trong khi tháng này vẫn chưa cập nhật. 

Lượng stablecoin trên Huobi
Lượng stablecoin trên Huobi. 

Adam cáo buộc Justin Sun dùng số tiền của người dùng để duy trì hoạt động cho các ứng dụng DeFi của anh ta trên Tron. 

Không chỉ vậy, lượng ETH trên sàn giao dịch cũng gặp phải vấn đề thiếu minh bạch khi lượng ETH được dự trữ trên nền tảng dưới dạng WETH chứ không thực sự là ETH. Adam đặt ra thuyết âm mưu rằng Justin Sun đã dùng một nửa số ETH trên nền tảng (141,000 ETH) để tham gia hoạt động liquid staking trên Lido. 

Tất cả các lập luận của Adam chỉ ra việc Justin Sun đã bòn rút tài sản mà người dùng đã gửi vào Huobi. "Tương tự Poloniex, Sun sử dụng Huobi để lấy tiền từ người dùng. Nếu người dùng rút tiền hàng loạt, anh ta sẽ không thể đáp ứng được lượng đó (ETH hoặc USDT", Adam cáo buộc. 

Ở khía cạnh khác, Adam tiếp tục chỉ ra các bất cập trong một "ngân hàng khác" của Justin, stUSDT. Theo trang web, hiện có 350,000 người stake USDT với tổng giá trị 500 triệu USD. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Tronscan, 98% stUSDT được nắm giữ bởi 1 địa chỉ duy nhất, liên quan đến Justin Sun hoặc Huobi. Đồng thời, số tiền USDT người dùng gửi vào sẽ được gửi vào địa chỉ gửi tiền của Huobi. 

Theo lẽ thường, chúng ta sẽ thấy 500 triệu USD được redempt từ Huobi rồi được dùng để mua trái phiếu. Tuy nhiên, việc đó vẫn chưa xảy ra.
Adam Cochran

Đọc thêm: Vốn đầu tư game blockchain có dấu hiệu tăng

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment