SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Huobi bất ngờ niêm yết FUD - token nợ của người dùng FTX

Ngày 5/2, sàn giao dịch Huobi bất ngờ thông báo niêm yết FUD, token nợ của người dùng FTX do dự án DebtDAO phát hành.
Avatar
quynhnt
Published Feb 05 2023
Updated Dec 14 2023
4 min read
thumbnail

Theo thông báo (tại đây) của Huobi, người dùng có thể bắt đầu nạp token này lên sàn từ 3:00 (UTC) ngày 5/2 và rút tiền từ 12:00 (UTC) ngày 6/2. Sàn sẽ mở các cặp giao dịch giao ngay của FUD bao gồm FUD/USDT và FUD/USDD vào 12:00 (UTC) ngày 5/2. 

FUD (FTX Users' Debt) là token dành cho các chủ nợ hàng đầu của FTX, do DebtDAO tạo ra. Đây cũng là tài sản nợ của FTX mà Huobi cung cấp độc quyền cho người dùng. Theo đó, FUD được phát hành dưới chuẩn TRC20 trên mạng TRON. 

Theo DebtDAO, FUD là token đại diện cho khoản tiền mà sàn FTX đang nợ dự án. Số tiền này lên đến hành chục triệu USD. Trong giai đoạn ban đầu, token nợ của người dùng FTX sẽ được niêm yết và bán với giá chiết khấu. 

Theo đó, 1 FUD sẽ tương đương 1 USD và có nguồn cung ban đầu là 20 triệu FUD. Tùy vào biến động thị trường, giá FUD lúc này có thể giao động quanh vùng 0-5 USDT. 

Sau khi FTX khôi phục cơ sở dữ liệu hoặc chính thức xác nhận khoản nợ thực tế của chủ nợ, DebtDAO sẽ mở bán công khai thứ cấp dựa trên số tiền thực tế của khoản nợ. Đồng thời dự án sẽ airdrop cho tất cả những holder của FUD. Tại thời điểm đó, giá token dự kiến sẽ giao động quanh vùng 0-1 USDT.

huobi list fud
1 FUD sẽ tương đương 1 USD và có nguồn cung ban đầu là 20 triệu FUD.

Nếu số tiền nợ thực tế được xác nhận là 60 triệu USD thông qua FTX, DebtDAO sẽ bổ sung thêm 40 triệu FUD ngoài 20 triệu ban đầu. 

Theo thông tin từ dự án, những người dùng nắm giữ 1 FUD trước đợt phát hành thứ hai sẽ được nhận thêm 2 FUD. Sau đó, DebtDAO sẽ mua lại khoản nợ 1:1 cho những người dùng nắm giữ FUD.

Trước sự kiện niêm yết token FUD, Justin Sun - nhà sáng lập TRON, đồng cố vấn của Huobi cho biết điều này giúp chủ nợ của FTX có thể giao dịch tài sản trên thị trường mở. Từ đó, họ có thể kiểm soát tốt hơn tài sản của mình và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Bên cạnh đó, Sun khẳng định việc niêm yết FUD là tín hiệu rõ ràng cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hóa đang đi theo hướng tích cực. Nó thể hiện cam kết về minh bạch và niềm tin vào lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, việc Huobi bất ngờ list token lạ của một dự án ít người biết đến khiến cộng đồng phản ứng trái chiều. Một số người cho rằng động thái này là vi phạm quy định về chứng khoán. 

Ngoài ra, việc DebtDAO phát hành token nợ khi FTX đang trong quá trình phá sản bị nhiều người cho là không hợp lý. 

Đọc thêm:  Danh tính người bảo lãnh 250 triệu USD cho Sam được công khai?

RELEVANT SERIES