SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Hướng dẫn claim airdrop Celestia

Trong vài tuần tới, blockchain Celestia sẽ phân phối 60 triệu TIA token trong đợt Genesis Drop, một chiến dịch nhằm khuyến khích người dùng tham gia và xây dựng mạng lưới.
Avatar
immihu.web3
Published Sep 27 2023
Updated Sep 27 2023
2 min read
thumbnail

Theo bài đăng ngày 26/9, 60 triệu TIA, token cho mạng lưới Celestia, sẽ được airdrop cho "7,579 nhà phát triển và 576,653 địa chỉ ví on-chain hoạt động nhiều trên Ethereum rollups, Cosmos và Osmosis".

Cụ thể, 20 triệu TIA sẽ được phân bổ cho những người đóng góp trên GitHub và người hỗ trợ dự án trong giai đoạn Modular Summit 1 và 2; 20 triệu TIA dành top 50% người dùng hoạt động trên 10 rollups dựa trên TVL; 20 triệu TIA dành cho những người stake trên Cosmos Hub và Osmosis. 

Celestia xây dựng "hệ thống blockchain theo kiến trúc modular" nhằm cạnh tranh với đối thủ như Ethereum. Kế hoạch của Celestia là tách riêng cơ chế đồng thuận, cách mà blockchain xác minh giao dịch, và việc thực thi. Bằng cách này, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng công nghệ Celestia để triển khai blockchain phi tập trung mà không cần quan tâm xây dựng lớp đồng thuận lại từ đầu. 

Người dùng nhận TIA token từ Genesis Drop có thể mua blobspace và "tham gia bảo mật mạng lưới từ block đầu tiên", Celestia cho biết. Giai đoạn claim token sẽ bắt đầu từ 26/9 đến 17/10. 

Celestia Labs, công ty đằng sau giao thức này, đã gọi vốn 55 triệu USD vào tháng 10/2022, nâng định giá của công ty lên 1 tỷ USD. Công ty cho biết Celestia cho phép bất cứ ai triển khai blockchain của họ trong vài phút thông qua việc mua blobspace bằng TIA. 

Người dùng thỏa mãn điều kiện có thể claim token từ Genesis Drop theo 3 bước dưới đây. 

Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang web Genesis thông qua đường link https://genesis.celestia.org/ và chọn nút Check TIA eligibility. Tùy vào điều kiện mà người dùng có thể chọn kết nối ví EVM hoặc ví Osmosis hoặc Cosmos. 

image
Kết nối ví.

Sau khi được xác nhận đủ điều kiện (eligible), bạn có thể nhận TIA bằng cách bấm vào nút TIA Claim. 

image
Kiểm tra điều kiện nhận airdrop.

Tiếp theo, trang web sẽ hiện số lượng TIA có thể nhận được tùy thuộc vào mức độ hoạt động của người dùng. Token sẽ được chuyển thẳng vào ví của người dùng khi mạng lưới Celestia chính thức mainnet. 

image
Thông tin airdrop của người dùng. 

Đọc thêm: đồ chơi hiệu Pudgy Penguins lên kệ chuỗi cửa hàng Walmart

RELEVANT SERIES