logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Thông điệp "For The Culture" đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên thị trường NFT. Hàng loạt dự án và nhân vật nổi tiếng đã bắt đầu thay đổi avatar bằng hình ảnh NFT Opepen kèm theo thông điệp "For The Culture"

Mọi chuyện bắt đầu khi Jack Butcher, người đứng sau hai bộ sưu tập mã NFT Checks VV và Open Edition nổi tiếng, vừa tung ra một bộ sưu tập NFT mới để tôn vinh "Thread Guy" - KOL có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường NFT.

Opepen Edition là bộ sưu tập được phát hành bởi Jack Butcher vào tháng 1, nhà sáng lập của công ty sáng tạo Visualize Value, sau bộ sưu tập Checks. Lấy cảm hứng từ Pepe the Frog, bộ sưu tập nhanh chóng nhận được lượng lớn người ủng hộ.

Đi tìm bản chất của thị trường NFT

Vào ngày 17/7, Jack Butcher thông báo triển khai bộ sưu tập NFT mới nhằm tôn vinh The ThreadGuy. Anh ta là KoL có sức ảnh hưởng trong không gian Web3 kể từ năm 2021 với hơn 130,000 lượt theo dõi trên Twitter. Trước đó, KoL đã thay đổi ảnh đại diện từ NFT Bored Ape Yatch Club trở thành NFT Opepen Threadition.

Ban đầu, vào ngày 11/7, nhà sưu tập Bored Elon, người nắm giữ nhiều NFT Opepen nhất,  đã đề nghị ThreadGuy trao đổi Mutant Ape với phiên bản Opepen đầu tiên của anh ta. Nhưng ThreadGuy không đồng ý với lý do Mutant Ape đã trở thành thương hiệu của anh ta.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Ngày 13/7, Jack Butcher đích thân hé lộ phiên bản Opepen edition được thiết kế dành riêng cho ThreadGuy bên dưới bài đăng của KoL này.

Với thiết kế cơ bản đặc trưng của Jack, phiên bản mới lên tông màu theo avatar Mutant Ape của ThreadGuy và đưa vào bộ khung của Opepen. Nhận được "sự chăm sóc đặc biệt", ThreadGuy đã thay đổi hình đại diện và tổ chức buổi giao lưu với 3,600 người tham gia trên Twitter nhằm kỷ niệm khoảnh khắc đáng nhớ này.

Việc này đã gây nên làn sóng ảnh hưởng trong cộng đồng NFT. Jack đã thay đổi bản chất của một giao dịch vì lợi nhuận trở về với bản chất thân thiện và sáng tạo của không gian NFT. 

Ở phía đối diện, ThreadGuy được biết đến như một KoL cống hiến cho thị trường NFT. Không giống như nhiều KoL nhận tiền để quảng cáo NFT thông qua việc đặt làm ảnh đại diện, anh từ chối việc làm đó và theo đuổi văn hóa của NFT. ThreadGuy cho rằng đây là thời điểm mọi người cần chia sẻ và bảo tồn văn hóa của NFT hơn là quan tâm đến trò chơi pump dump. 

Thông điệp được lan rộng

Quan điểm của ThreadGuy về NFT đã chạm đến trái tim của nhiều nghệ sĩ như Jack Butcher hay Beeple, nhà thiết kế NFT nổi tiếng.  Hàng loạt KoL khác bắt đầu thay đổi ảnh đại diện bằng cách sử dụng bộ khung của Opepen và tùy chỉnh theo avatar của mình. 

Dòng thông điệp "For The Culture" đã trở thành xu hướng và khơi gợi lại cuộc thảo luận về bản chất của NFT. Hàng loạt các dự án hàng đầu NFT bắt đầu tiếp nối xu hướng như OpenSea, Magic Eden, Zapper... Không chỉ avatar, một số dự án còn đổi tên của mình như OpenSea thành OpepenSea, Zaper thành Zappepen...

Khi trào lưu đạt đỉnh điểm, Jack tiến hành bộ sưu tập Opepen Threadition, tương tự hình đại diện mà anh đã làm cho ThreadGuy với số lượng vô hạn. Mỗi NFT sẽ tốn 0.001 ETH (2 USD) phí mint cho tất cả mọi người . Tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán bộ sưu tập NFT này sẽ được gửi về cho ThreadGuy như một lời cảm ơn của Jack Butcher vì những đóng góp cho cộng đồng Web3. Tại thời điểm bài viết (trưa ngày 18/7), bộ sưu tập Opepen Threadition đã thu được hơn 37 nghìn lượt mint (gần 80,000 USD). 

Trong khoảng thời gian trên, hai bộ sưu tập NFT Check VV và Opepen Edition của Jack Butcher đã tăng trưởng mạnh nhờ vào ảnh hưởng từ xu hướng trên. Trong 24 giờ qua, giá sàn Opepen Edition đã tăng 30%, đạt mức 0.8 ETH (tương đương 1,500 USD), với khối lượng giao dịch đạt 287 ETH (545 nghìn USD). Bên cạnh đó, giá sàn bộ sưu tập CheckVV tăng 28%, đạt mức 0.64 ETH (tương đương 1,216 USD).

Đọc thêm: #Itmeans: Chiến thắng đầu tiên của Ripple có thực sự mở đường cho crypto?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment