Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Khối lượng giao dịch trên Solana tăng mạnh

Theo DefiLlama, khối lượng giao dịch của các sàn DEX trên Solana đã bật tăng 54%, chạm mốc 3 tỷ USD và đạt mức ATH mới trong tuần qua.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Nov 20 2023
Updated Nov 21 2023
Amber media

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của Orca và Raydium đều tăng hơn 70%. Ngoài ra, volume giao dịch trong tuần trên blockchain layer 1 này đã cán mốc 3 tỷ USD và chỉ xếp sau Ethereum (9.8 tỷ USD) và Arbitrum (4.3 tỷ USD).

Bên cạnh đó, tính đến ngày 20/11, volume giao dịch hàng ngày của Solana đạt mức gần 338 triệu USD. Con số này vượt xa khối lượng giao dịch trên Arbitrum và hiện chỉ xếp sau Ethereum. 

tổng khối lượng giao dịch solana
Tổng khối lượng giao dịch trong 24h qua của hệ sinh thái Solana. Nguồn: DefiLlama.

Mặt khác, giá token của Solana, Orca và Raydium trong một tháng qua đều tăng ít nhất 100% (theo CoinMarketCap).

giá orca
Giá hiện tại của ORCA. Nguồn: CoinMarketCap.

Tính từ đầu năm 2023, giá SOL đã tăng 358% từ đáy 9 USD, hiện được giao dịch ở mức 58 USD (theo CoinMarketCap). Đặc biệt, giá token của mạng lưới Layer 1 đã nhảy hơn 52% trong tuần vừa qua. 

Giá SOL đã sụt giảm nghiêm trọng từ tháng 11/2022 sau khi sàn giao dịch FTX phá sản. Tuy nhiên, đồng coin này đã phục hồi sau khi cựu CEO Sam Bankman-Fried bị kết tội và tuyên án. 

giá sol
Giá hiện tại của token SOL. Nguồn: CoinMarketCap.

Song song đó, dòng tiền đầu tư tổ chức chảy vào token này đã tăng mạnh trong vài tuần qua. Cổ phần của quỹ Grayscale Solana Trust (GSOL) đã tăng 900%, cho thấy hứng thú từ các quỹ đầu tư với đồng coin này.