logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, Kraken Ventures đang lên kế hoạch huy động 100 triệu USD cho quỹ đầu tư thứ 2 của mình bất chấp bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn.

Năm 2021, Kraken Ventures từng huy động 65 triệu USD cho quỹ đầu tư đầu tiên. Số tiền này đã được đầu tư cho các dự án GameFi, Play-to-Earn, DeFi, NFT và giao thức blockchain. Những dự án nổi bật đã được Kraken rót vốn bao gồm công ty cơ sở hạ tầng staking Blockdaemon, nền tảng liquid staking Kiln, công ty lưu ký Anchorage và LayerN - mạng lưới mở rộng quy mô trên Ethereum.

Brandon Gath, đối tác quản lý của Kraken Ventures xác nhận rằng đơn vị đang đặt mục tiêu huy động 100 triệu USD cho quỹ thứ 2. Gath tiết lộ quỹ sẽ tiếp tục "đẩy mạnh các hoạt động hiện tại" và đồng hành cùng các đội ngũ dự án "xuyên suốt hành trình của họ từ nguồn vốn ban đầu đến khi mở bán chứng khoán (IPO)”.

https://file.coin98.com/images/brandon-gath-wwBpa0n3OWJoQbry.png
Kraken Ventures có kinh nghiệm dày dạn trong đầu tư giai đoạn đầu, từng hoàn thành hàng trăm khoản đầu tư giai đoạn đầu trên blockchain, fintech và công nghệ
Brandon Gath

Gath nhấn mạnh Kraken Ventures là quỹ độc lập với nguồn vốn bên ngoài, song vẫn duy trì quan hệ mật thiết với sàn giao dịch Kraken. Ngoài ra, công ty tin rằng các quỹ quy mô nhỏ như Kraken Ventures sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và kết nối họ với các đối tác tốt hơn.

Kraken Ventures khẳng định sẽ tìm cách hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tương tự như ở quỹ đầu tiên. “Chúng tôi dành một phần đáng kể trong quỹ của mình cho các khoản đầu tư tiếp theo vì chúng tôi coi mối quan hệ của mình với những người sáng lập là hành trình dài hạn cùng nhau", Gath cho biết: 

Kraken quyết định công bố quỹ mới giữa lúc hoạt động đầu tư mạo hiểm vẫn còn nhiều thách thức. Bên cạnh tình hình downtrend kéo dài, thị trường còn gặp những rào cản về mặt quy định và sự sụp đổ của hàng loạt công ty lớn. 

Vụ bê bối của Terra, Three Arrows Capital và FTX, kéo theo hiệu ứng domino trên toàn ngành, đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư và khiến dòng tiền đầu tư vào crypto hạ nhiệt.

Dữ liệu The Block Research cho thấy dòng vốn vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa đã giảm trong 5 quý liên tiếp và dự kiến tiếp tục giảm trong quý tới. Với 1.5 tháng còn lại, quý III đang ghi nhận 2.5 tỷ USD tổng vốn đầu tư. Cùng kỳ năm ngoái, hơn 6 tỷ USD đã được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa.

Tuy nhiên, một số công ty mới thành lập đã thu được số vốn đáng kể ở giai đoạn sau. Tools for Humanity, nhà phát triển Worldcoin gần đây đã huy động được 115 triệu USD. Trong khi đó, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain LayerZero Labs vừa công bố vòng gọi vốn 120 triệu USD và nhà sản xuất ví phần cứng Ledger đã huy động được 108 triệu USD.

Đồng thời, vốn đầu tư vào mảng game cũng có tín hiệu tích cực. Như Interlock đưa tin, các khoản đầu tư vào game Web3 trong tháng 7 tăng vọt lên 297 triệu USD, gấp 4 lần so với tháng 6. Mảng cơ sở hạ tầng game blockchain huy động được 187 triệu USD, tương đương 63% tổng giá trị đầu tư. 

Đọc thêm: PayPal triển khai tính năng mới cho người dùng crypto

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment