SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Kyber Network cam kết bồi thường 100% cho người dùng

Ngày 2/12, Kyber Network, dự án tài chính phi tập trung từ Việt Nam, cam kết bồi thường 100% cho người dùng thiệt hại bởi vụ hack ngày 23/11.
Avatar
immihu.web3
Published Dec 02 2023
Updated Dec 04 2023
1 min read
thumbnail

Theo thông báo sáng ngày 2/12, Kyber Network sẽ bồi thường cho những người dùng bị thiệt hại bởi vụ hack vào KyberSwap Elastic ngày 23/11. Cụ thể, dự án sẽ xin trợ cấp từ KyberSwap Treasury để hỗ trợ người dùng bị mất tiền trong vụ tấn công và chưa được đền bù.

Chúng tôi muốn đảm bảo với người dùng rằng chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn trong giai đoạn này. Chúng tôi hiểu rằng người dùng sẽ tiếp tục lo lắng khi chưa thu hồi được tiền.
Theo thông báo từ Kyber Network

Kế hoạch được Kyber Network đưa ra là bồi thường số tiền USD tương đương giá trị tài sản người dùng bị mất tại thời điểm vụ tấn công. Đội ngũ cho biết họ vẫn đang nghiên cứu và sẽ công bố thông tin chi tiết trong 2 tuần tới. 

Ông Trần Huy Vũ, CEO của Kyber Network cho biết dự án nên là "bên duy nhất phải chịu thiệt hại, người dùng nên được bồi thường 100%".

Trước đó, ngày 23/11, sàn DEX KyberSwap đã bị hacker tấn công và rút khoảng 47 triệu USD khỏi nền tảng Elastic Pools. Ước tính số tiền thiệt hại bao gồm 20.7 triệu USD trên Arbitrum, 15 triệu USD trên Optimism, 7 triệu USD trên Ethereum, 3 triệu USD trên Polygon và 2 triệu USD trên Base. Các tài sản bị đánh cắp ở dưới dạng ETH, WETH, stETH, ARB và nhiều loại stablecoin khác nhau.

Đọc thêm: cusd ra mắt phiên bản mới

RELEVANT SERIES