Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Lens Protocol triển khai nâng cấp lớn trên Polygon

Lens Protocol - nền tảng truyền thông xã hội Web3 đã ra mắt bản nâng cấp V2 trên mạng lưới Polygon kèm với loạt tính năng mới như Profile Manager và Smart Posts.
Amber avatar
quynhnt
3 min read
Published Nov 14 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Theo thông báo từ dự án, bản nâng cấp mới của Lens bao gồm nhiều tính năng mới như Profile Manager. Cập nhật mới này cho phép một hoặc nhiều người dùng quản lý Profile, tích hợp đa chữ ký và DAO. 

“Mục tiêu của V1 là khởi động mạng xã hội Web3 ở giai đoạn đầu, mang lại sự sáng tạo với các tính năng thử nghiệm và công cụ khám phá mới để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Lens", Stani Kulechov, nhà sáng lập Aave kiêm Giám đốc Điều hành Lens Protocol chia sẻ. 

Ngoài ra, vị lãnh đạo cho biết Lens V2 đang triển khai thiết kế nhiều mô-đun hơn, cấp quyền truy cập linh hoạt cho người dùng của nền tảng truyền thông này. Trong đó bao gồm tính năng liên quan đến social graph (mối quan hệ xã hội).

Bên cạnh đó, tính năng Collect cho phép người dùng thu thập và lưu trữ nội dung trên Lens dưới dạng NFT. Hơn nữa, nhà sáng tạo có thể nhận được tiền típ từ cộng đồng thông qua nội dung đăng tải trên ứng dụng. Kiếm tiền là một trong những cập nhật cốt lỗi trong mới Lens V2. 

Đồng thời cấu hình NFT ERC-721 đã được nâng cấp lên tiêu chuẩn tiêu chuẩn ERC-6551. Điều này giúp người dùng có thể tương tác với các tính năng tương tự ví tiền mã hoá. Cụ thể, cộng đồng được mua, bán và lưu trữ crypto thay vì các bộ sưu tập kỹ thuật số tiêu chuẩn. 

lens v2
Lens Protocol nâng cấp V2 trên mạng Polygon. 

Lens Protocol là giao thức social graph Web3 được phát triển trên Polygon. Nền tảng này được thiết kế để trao quyền cho nhà sáng tạo sở hữu liên kết với cộng đồng, tạo thành biểu đồ xã hội hoàn toàn có thể được tổng hợp.

Lens được định hình phát triển theo hướng nhiều mô-đun. Do đó, việc chỉnh sửa hay thêm thắt các tính năng là dễ dàng trên ứng dụng này. Đồng thời, giao thức cho phép người dùng tạo ra các social media dễ dàng hơn sử dụng mạng lưới xã hội Web2 thông thường (social graph). 

Ra mắt vào tháng 2/2022, Lens Protocol đã huy động được 15 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm IDEO CoLab Ventures, General Catalyst, Blockchain Capital và Palm Tree. Bên cạnh đó, dự án cũng nhận được sự hỗ trợ từ Hayden Adams (Giám đốc Điều hành Uniswap), Alex Atallah (Đồng sáng lập OpenSea),...