SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Hoạt động Lido tăng trưởng bất chấp khủng hoảng Curve Finance

Theo dữ liệu của CryptoSlate, tháng 7, hơn 10,000 người đã tham gia staking trên giao thức Lido Finance.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 08 2023
Updated Aug 08 2023
2 min read
thumbnail

TVL của Lido trong tháng 7 đã lần đầu vượt mốc 15 tỷ USD kể từ tháng 5/2022. Tuy nhiên, TVL sau đó đã giảm xuống do giá Ethereum giảm. Tháng trước, giá ETH giảm nhẹ khoảng 3% xuống còn 1,815 USD. ETH bắt đầu điều chỉnh sau khi các tín hiệu tăng giá hồi tháng 6 bắt đầu lắng xuống. 

Dù TVL hiện dưới mức 15 tỷ USD, Lido vẫn là giao thức DeFi hàng đầu với thị phần chiếm 36% các dự án DeFi. Lido dự đoán tổng số Ethereum được stake trên nền tảng sẽ vượt 8 triệu ETH vào tháng 8. Dự án đã liên tục ghi nhận dòng tiền ròng vào hàng tháng lớn dù một số nhà giao dịch đã rút tiền khi vụ tấn công Curve Finance xảy ra.

lido tvl
TVL Lido ngày 23/7 gần đạt 15 tỷ USD. Nguồn: Lido.

Dữ liệu DefiLlama cho thấy dự đoán này đã thành hiện thực khi TVL trên Lido đã đạt 8.08 ETH, mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, dữ liệu trên website Lido vẫn hiển thị con số 7.9 triệu ETH ở thời điểm viết bài.

Sau vụ tấn công vào Curve Finance, một số nhà cung cấp thanh khoản đã rút tài sản khỏi pool stETH-ETH của Lido. Trên thực tế, các pool của Lido không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, song tâm lý lo sợ của nhà đầu tư có thể đã khiến số stETH được sử dụng trên các giao thức DeFi giảm 2.88% so với tháng 6. Vì vậy, tổng số stETH trong các pool thanh khoản cũng giảm mạnh 53.07%.

Số địa chỉ ví nắm giữ stETH tăng
Số địa chỉ ví nắm giữ stETH tăng. Nguồn: Lido.

Dù vậy, số lượng địa chỉ độc lập nắm giữ stETH đã tăng 9.26% từ tháng 6 lên 255,000 địa chỉ. Tổng giá trị trong pool cho vay cũng tăng 3.63% trong khi wstETH trên layer 2 tăng 12.83%. Nhu cầu wstETH trên các layer 2 như Arbitrum và Optimism cũng tăng lên. 

Mặt khác, token LDO của Lido đã giảm khoảng 7% trong tháng 7. Theo CoinGecko, hiện LDO đang được giao dịch với giá 1.84 USD, cao hơn 0.4% so với 24h trước.

Đọc thêm: cto Tether: "PayPal stablecoin không ảnh hưởng đến chúng tôi"

RELEVANT SERIES