logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo nguồn tin từ Fortune, các lãnh đạo cấp cao của Binance lần lượt từ chức và rời khỏi sàn giao dịch trước phản ứng của CZ trong cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Bài báo của Fortune cho biết ba lãnh đạo cấp cao bao gồm Han Ng - Giám đốc Cố vấn, Patrick Hillmann - Giám đốc Chiến lược và Steven Christie - Phó Chủ tịch bộ phận Tuân thủ pháp lý của Binance nằm trong danh sách những người từ chức. 

Trước đó vào tháng 6, Steve Milton - Phó Chủ tịch Marketing của Binance cũng đã rời công ty. Điều này được tiết lộ trên hồ sơ LinkedIn của ông. Động thái của những nhà lãnh đạo này diễn ra sau khi Matthew Price - Giám đốc bộ phận Điều tra của Binance chia tay công ty.  

Đề cập đến lý do các lãnh đạo lần lượt rời khỏi Binance, Fortune tiết lộ việc này liên quan đến phản ứng của Changpeng Zhao (CZ) - Giám đốc Điều hành Binance với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ. Theo đó, vụ điều tra này liên quan đến những nỗ lực của Binance nhằm đánh lừa các cơ quan quản lý, cáo buộc rửa tiền và việc vi phạm lệnh trừng phạt. 

Tuy nhiên, theo dòng tweet của Hillman vào ngày 6/7, ông cho biết dù rời Binance nhưng vẫn sẽ tiếp tục tôn trọng và ủng hộ các quyết định của CZ. 

Trước bài báo của Fortune, CZ đã có bài đăng phản hồi về tin tức này. Cụ thể, ông cho biết những lý do mà tờ báo đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Hơn nữa, Giám đốc Điều hành Binance khẳng định công ty đã đi từ con số 0 và trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới trong vòng 5 tháng kể từ khi thành lập. Đáng chú ý, quy mô nhân sự của Binance đã nhanh chóng tăng vọt từ 30 lên 8,000 người trong 6 năm qua. 

Nhà sáng lập Binance cho biết sàn giao dịch luôn ưu tiên bảo vệ người dùng và cảm thấy may mắn khi thu hút được những nhân tài xuất sắc gia nhập công ty. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến các nhân viên cũ của Binance và chúc họ có chặng đường mới thành công.  

Chỉ trong tháng 6, Binance phải đối mặt với loạt cáo buộc pháp lý từ các cơ quan trên toàn cầu. Vào đầu tháng 6, sàn giao dịch lớn nhất thế giới và Giám đốc Điều hành CZ đã bị Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đệ đơn kiện với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. 

Hơn nữa, Binance cũng lần lượt thông báo rút khỏi thị trường Hà Lan, Áo, Cộng hoà Síp,... Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng công ty này đang đối mặt với cáo buộc rửa tiền tại Pháp. 

Đến ngày 3/7, văn phòng của Binance tại Australia đã bị các cơ quan quản lý địa phương khám xét. Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) đã kiểm tra văn phòng của Binance để đánh giá hoạt động cung cấp dịch vụ phái sinh của công ty dành cho người dùng tại khu vực. Động thái mới của chính quyền Australia diễn ra sau khi tước giấy phép giao dịch phái sinh của Binance vào hồi tháng 4.

Đọc thêm: CZ dự đoán thời điểm thị trường crypto uptrend

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment