SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Loạt futures Ethereum ETF đầu tiên lên sàn Mỹ

Ảnh hưởng bởi bối cảnh sụt giảm của thị trường, các mã futures Ethereum ETF không gây được tiếng vang lớn.
Avatar
ankhang.web3
Published Oct 03 2023
Updated Oct 03 2023
2 min read
thumbnail

Các sản phẩm đầu tư tín thác hợp đồng tương lai Ethereum ETF của ProShares, VanEck và Bitwise chính thức được niêm yết ngày 2/10. Đây là những quỹ futures Ethereum ETF đầu tiên trên thị trường.

Trong những giờ đầu sau khi được niêm yết, tổng khối lượng giao dịch của nhóm futures Ethereum ETF, gồm cả các quỹ hỗn hợp Bitcoin và Ether chỉ đạt 2 triệu USD. Eric Balchunas, nhà phân tích của Bloomberg cho rằng con số này là khá nhỏ so với khối lượng giao dịch của ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) trong lần đầu niêm yết. 

“Nhóm Futures Ether ETF thu về khối lượng giao dịch không mấy ấn tượng, dưới 2 triệu USD một chút. Đây là mức bình thường đối với một quỹ ETF mới. Nhưng so với BITO (thu về 200 triệu USD trong 15 phút đầu tiên) thì đó là mức thấp. Cuộc đua sát sao về khối lượng giao dịch của VanEck và ProShares trên phân khúc futures Ethereum ETF”.
Eric Balchunas, nhà phân tích từ Bloomberg

Trước đó, ProShares từng ra mắt quỹ futures ETF Bitcoin. Phương tiện đầu tư tín thác này giúp người dùng có thể tiếp cận ngành blockchain thông qua tài khoản môi giới chứng khoán Mỹ mà không cần trực tiếp nắm giữ tiền số. 

“Chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư tiền mã hóa nhưng lo ngại về rủi ro cất giữ tài sản trên không gian mạng hay chưa có kiến thức về blockchain. Họ sẽ bị thu hút bởi các quỹ ETF tiền mã hóa của chúng tôi”.
Michael L.Sapir, CEO ProShares

Đọc thêm: tập đoàn tài chính UBS thí điểm quỹ tiền tệ mã hóa

RELEVANT SERIES