logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Các nhà phát triển Ethereum cho biết đã phát hiện lỗi trong tệp gốc của mạng lưới testnet và dự định thử lại sau 2 tuần.

Các nhà phát triển Ethereum đã thất bại trong việc triển khai mạng lưới testnet mới vào thứ 6 (15/9), nhằm kỷ niệm một năm sau sự kiện "The Merge" lịch sử vào năm 2022. Mặc dù một số validator có thể khởi động mạng lưới thủ công, một số lỗi đã được phát hiện trong tiệp gốc của mạng lưới. 

Theo đó, các nhà phát triển Ethereum quyết định dừng sự kiện này 2 tuần và tiếp tục chuẩn bị. 

Đây là trục trặc hiếm hoi đối với Ethereum, khi đã hoạt động suôn sẻ trong 2 năm qua các bản nâng cấp The Merge (tháng 9/2022) và Shapella (tháng 4/2023). Các bản nâng cấp nhằm tăng cường tính mở rộng của Ethereum với mạng lưới Layer 2. 

Ethereum là mạng lưới lớn thứ hai sau Bitcoin, và là mạng lưới máy ảo lớn nhất trên blockchain với khả năng hỗ trợ hợp đồng thông minh. 

Testnet cho phép người dùng và nhà phát triển có thể thử nghiệm ứng dụng trước khi triển khai trên mạng lưới mainnet. Nhà phát triển đã tạo ra Holesky testnet nhằm mục đích thay thế mạng lưới Goerli hiện tại. 

Đến nay, Goerli vẫn hoạt động và nhà phát triển vẫn có thể thử nghiệm trên mạng lưới này. Kỹ sư Ethereum dự định đóng cửa Goerli vào đầu năm 2024. Holesky được kỳ vọng giảm bớt một số vấn đề mở rộng cho Ethereum, cho phép tăng số lượng validator lên gấp đôi so với mạng lưới mainnet. 

"Có thể sửa mạng lưới bằng một bản vá nhưng chúng tôi quyết định ra mắt mạng lưới mới như một khởi đầu mới", Parithosh Jayanthi, kỹ sư phát triển tại Ethereum Foundation cho biết. 

Holesky được cho là có ý nghĩa quan trọng đối với đợt hard fork tiếp theo của Ethereum, Dencun. Trong đó, proto-danksharding sẽ được đưa vào hoạt động. 

Đọc thêm: Founder Axie Infinity: “Giờ là lúc thích hợp nhất để xây dựng IP”

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment