logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Michael Saylor, Chủ tịch MicroStrategy cho biết công ty đã thêm 155 Bitcoin vào danh mục đầu tư vào tháng 10 khi Bitcoin tăng giá.

Trên Twitter cá nhân, Michael Saylor tiết lộ thu nhập quý III của công ty. Tháng qua, MicroStrategy đã bỏ ra 5.3 triệu USD đầu tư thêm 155 Bitcoin.

Với số Bitcoin vừa mua, công ty đang nắm giữ tổng cộng 158,400 đồng coin. Cách đây hơn một tháng, MicroStrategy tuyên bố đã mua 5,445 Bitcoin với giá 147,3 triệu USD từ ngày 1/8 đến 24/9. Trung bình mỗi Bitcoin được công ty mua với giá 27,053 USD.

Đến tháng 10, giá Bitcoin tăng vọt lên 35,000 USD và liên tục duy trì ở vùng 34,000 USD trong nhiều ngày. Nguyên nhân đến từ các tín hiệu lạc quan về spot Bitcoin ETF, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền lớn sẽ chảy vào thị trường khi công cụ tài chính này được Mỹ chấp thuận. Hiện đồng coin đang được giao dịch ở mức 35,400 USD, tăng 28% trong tháng qua. 

Andrew Kang, Giám đốc Tài chính MicroStrategy, cho biết trong báo cáo thu nhập của công ty: "Cam kết của chúng tôi trong việc mua và hold Bitcoin vẫn mạnh mẽ, đặc biệt là với bối cảnh đầy hứa hẹn rằng Bitcoin ngày càng có khả năng được các tổ chức đón nhận".

Trong báo cáo, MicroStrategy cho hay kể từ cuối quý II, công ty đã chi 167 triệu USD mua thêm 6,067 Bitcoin. Như vậy, công ty đã mua mỗi Bitcoin với giá trung bình 27,531 USD. Trước tháng 10, lần gần nhất MicroStrategy mua Bitcoin là vào ngày 25/9. Như Interlock đưa tin, gã khổng lồ công nghệ đã mua thêm 5,445 Bitcoin với giá khoảng 147.3 triệu USD. 

giá btc
Giá Bitcoin tăng mạnh trong tháng qua. Nguồn: TradingView.

Trong khi doanh thu quý III tăng 3.3% lên 130 triệu USD, MicroStrategy đã lỗ ròng 143.4 triệu USD trong giai đoạn này. Con số trên lớn hơn đáng kể so với năm ngoái, thời điểm công ty báo cáo lỗ ròng 27 triệu USD.

“Thuế thu nhập lần lượt là 109.6 triệu USD và 24 triệu USD vào quý III năm nay và cùng kỳ năm ngoái. Thuế thu nhập phản ánh lỗ ròng và những thay đổi trong tài sản thuế hoãn lại do giá trị khoản nắm giữ Bitcoin giảm”, công ty chia sẻ.

Tháng 8/2020, MicroStrategy có những khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên. Kể từ đó, công ty đã liên tục tích lũy hàng tỷ USD Bitcoin ngay cả trong bối cảnh downtrend và giá nhiều đồng tiền mã hóa liên tục sụt giảm. Điều này thể hiện niềm tin dài hạn của công ty vào đồng coin lớn nhất thị trường.

Để đầu tư Bitcoin, công ty từng phát hành và bán hơn 403,000 cổ phiếu MSTR. Tháng 8, công ty đã tiết lộ kế hoạch huy động 750 triệu USD bằng cách bán thêm cổ phiếu. Số tiền thu được có thể dùng để mua Bitcoin và các tài sản đầu tư khác. Theo TradingView, giá cổ phiếu MSTR không có sự thay đổi sau thông báo mua Bitcoin của công ty.

Đọc thêm: CafeinDaily: Coin98 và TomoChain thay đổi thương hiệu; FED giữ nguyên lãi suất

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment