SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Mt Gox bắt đầu trả Bitcoin cho chủ nợ từ tháng 3

Sàn giao dịch Mt.Gox sẽ bắt đầu phân phối Bitcoin cho các chủ nợ vào ngày 10/3.
Avatar
immihu.web3
Published Mar 03 2023
Updated Nov 22 2023
3 min read
thumbnail

Như Interlock đưa tin, Nobuaki Kobayashi, người ủy thác của Mt.Gox, đã yêu cầu các chủ nợ lựa chọn phương thức trả nợ, đăng ký thông tin thanh toán trực tuyến và cách nhận khoản nợ.

Theo đó, việc này được lên kế hoạch đến hết ngày 10/1 tuy nhiên đã bị hoãn lại hai tháng. Những người không hoàn thành quy trình "lựa chọn và đăng ký" trước thời hạn sẽ không nhận được khoản hoàn trả trong thời gian sớm.

Sàn giao dịch Mt.Gox từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, đầu năm 2014, sàn giao dịch Nhật Bản đột ngột ngừng hoạt động với lý do bị hack mất hàng trăm nghìn BTC. Thiệt hại của vụ hack gồm 750 nghìn BTC của khách hàng và 100 nghìn BTC của bản thân nền tảng. Tổng số lượng Bitcoin bị đánh cắp chiếm hơn 7% tổng cung tại thời điểm đó, trị giá 473 triệu USD. Với việc giá Bitcoin liên tục tăng trưởng, giá trị của lượng Bitcoin đã lên đến 17 tỷ USD. 

Gần 1 thập kỷ sau vụ hack, người dùng Mt.Gox cuối cùng cũng nhận về số tiền của mình. Chủ nợ có quyền chọn phương thức thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash hoặc tiền mặt. Tùy vào lựa chọn của người dùng mà quá trình phân phối tài sản có thể bị chậm lại. 

mt gox ẽ bắt đầu trả nợ vào ngày 10 3
Mt.Gox sẽ bắt đầu trả nợ vào ngày 10/3.

Những nạn nhân lựa chọn thanh toán trong thời gian sớm sẽ được Mt.Gox phân phối tài sản từ ngày 10/3 đến ngày 30/9. Đổi lại, những nạn nhân này chỉ nhận được 90% số tiền nợ. Trong khi đó, các nạn nhân còn lại sẽ phải chờ thêm 3 đến 5 năm để nhận hết khoản hoàn trả của mình. 

Ngoài ra, người dùng có thể chọn nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc tiền mặt. Cả hai lựa chọn trên đều tiềm ẩn rủi ro lớn cho thị trường tiền mã hóa hiện tại. Những người lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt sẽ khiến Mt.Gox thanh lý một phần Bitcoin để trả nợ cho người dùng. Điều này tạo ra một áp lực bán lớn cho thị trường Bitcoin. 

Đến hiện tại, số lượng nạn nhân lựa chọn nhận tiền sớm vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, hai nạn nhân lớn nhất là Bitcoinica và MtGox Investment đã lựa chọn lấy sớm và thanh toán qua BTC theo từng đợt. Số lượng Bitcoin mà họ có thể nhận khoảng 20% toàn khoản nợ, tương đương 142 nghìn BTC (khoảng 3.1 tỷ USD). 

Đọc thêm:  Galaxy Research: Bitcoin NFTs ước tính sẽ đạt 4.5 tỷ USD vào 2025

RELEVANT SERIES