logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Cointelegraph, dù phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý Mỹ, các công ty tiền mã hoá vẫn tiếp tục đổi mới với gần một nửa số vốn đầu tư đến từ khu vực này.

Theo báo cáo ngày 14/7 của Galaxy Digital, các công ty khởi nghiệp tiền mã hoá có trụ sở tại Mỹ đã nhận được khoản hỗ trợ đáng kể từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm (VC). Trong đó, Vương quốc Anh chiếm 7.7% vốn đầu tư. Theo sau lần lượt là Singapore và Hàn Quốc với 5.7% và 5.4%.

“Các công ty khởi nghiệp tiền mã hoá có trụ sở tại Mỹ chiếm hơn 43% tổng số giao dịch đã đạt được và nhận về hơn 45% vốn đầu tư từ các VC", báo cáo của Galaxy Digital tiết lộ. 

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy tổng số vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực crypto liên tiếp giảm trong những quý gần đây. 

“Chỉ 720 triệu USD được huy động từ 10 quỹ VC trong quý 2/2023. Các công ty khởi nghiệp trong ngành tiền mã hoá nhận được khoản đầu tư ít hơn trong 3 quý vừa qua, thậm chí còn thấp hơn số tiền trong quý 2 năm ngoái", báo cáo cho biết. 

Bên cạnh đó, báo cáo của Galaxy Digital tiết lộ các công ty thuộc lĩnh vực Web3 ghi nhận nhiều giao dịch hơn, trong khi những doanh nghiệp thương mại lại huy động được số vốn đáng kể. Điều này diễn ra trong bối cảnh Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) có động thái kiện tụng với một số công ty crypto tai Mỹ. 

Khoản đầu tư từ các VC rót vào ngành tiền mã hoá. Nguồn: Galaxy Research

Vào đầu tháng 6, SEC lần lượt đệ đơn kiện Binance và Coinbase với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. Hành động của SEC nhận về loạt chỉ trích từ cộng đồng tiền mã hoá và làn sóng đáp trả từ hai sàn giao dịch hàng đầu thị trường. 

Gần đây, SEC được nhắc đến nhiều hơn trong vụ kiện với Ripple. Cụ thể, ngày 13/7, thẩm phán đã đưa ra phán quyết XRP không phải là chứng khoán. Sự kiện này đã khuấy động ngành tiền mã hoá với làn sóng tăng trưởng của XRP và loạt đồng coin. 

Như Interlock đưa tin, theo hồ sơ ngày 13/7, tòa án Quận phía Nam New York kết luận việc bán XRP của Ripple không được xem là hợp đồng đầu tư. Cụ thể, hoạt động này diễn ra thông qua sổ lệnh các sàn giao dịch nên không bị xem là chứng khoán. Tuy nhiên, nếu Ripple Labs bán XRP thông qua các bên thứ ba với thỏa thuận trực tiếp như hình thức IDO/ICO/Launchpad hoặc OTC vẫn bị xem là chứng khoán.

Sau phán quyết của tòa án liên bang về việc XRP không phải là chứng khoán, loạt sàn giao dịch tiền mã hoá đã thông báo niêm yết lại (relist) XRP. Một trong số đó là Coinbase - sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ. Ngày 13/7, nền tảng này thông báo sẽ bắt đầu giao dịch lại XRP nếu có đủ thanh khoản. Ngoài Coinbase, Gemini, Bitstamp, Kraken cũng lần lượt thông báo niêm yết lại XRP. 

Đọc thêm: Loạt sàn giao dịch niêm yết XRP sau vụ kiện với SEC

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment