SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Đơn vị phát triển Sui Network mua lại 96 triệu USD cổ phần FTX

Ngày 23/3, Mysten Labs, đơn vị phát triển Sui blockchain đã ký thỏa thuận mua lại khoản đầu tư vốn cổ phần của FTX vào dự án với số tiền trị giá 96.3 triệu USD.
Avatar
quynhnt
Published Mar 24 2023
Updated Dec 14 2023
3 min read
thumbnail

Thỏa thuận mua lại đánh dấu những nỗ lực của John J. Ray III - Giám đốc Điều hành mới của FTX nhằm tối đa hóa khoản thu hồi để chi trả cho các chủ nợ sau vụ sụp đổ trong năm 2022. Bên cạnh đó, một số tài sản giá trị nằm trong danh mục đầu tư của FTX Ventures cũng được thanh lý để phục vụ cho quá trình này. 

Mysten Labs đã bắt đầu đề nghị mua lại tài sản trong một bức thư gửi cho FTX vào ngày 16/3. Theo hồ sơ tòa án, FTX đã bắt tay với ngân hàng đầu tư Perella Weinberg Partners (PWP) để thu hút sự quan tâm từ những người mua tiềm năng khác trước khi ký kết thỏa thuận với Mysten.

Vào tháng 8/2022, FTX Ventures đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 2 tỷ USD của Mysten Labs. Điều này diễn ra chỉ vài tháng trước khi sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản vào tháng 11. Công ty đã đầu tư 101 triệu USD vào vòng gọi vốn này và nhận về khoảng 570,000 cổ phiếu ưu đãi trong Mysten Labs. 

Đồng thời số tiền nãy cũng đảm bảo khoản mua tới khoảng 890,000,000 token SUI khi ra mắt, theo hồ sơ tòa án. Theo đó, FTX đã trả khoảng 101 triệu USD cho vốn chủ sở hữu và thêm 1 triệu USD cho chứng quyền token SUI.

“Sau khi đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn thay thế với sự hỗ trợ của PWP, bên nợ xác định rằng việc tiếp tục với Mysten Labs là vì lợi ích tốt nhất cho tài sản của họ và các bên liên quan”, hồ sơ cho biết.

Tuy nhiên, dường như FTX đang nỗ lực để tiếp tục thu hút các đề nghị tốt hơn từ bất kỳ bên thứ ba nào trước khi tòa án quyết định ngày bán.

Gần đây, sàn giao dịch cũng đã thu hồi 460 triệu USD tiền của người dùng bị chiếm dụng từ công ty đầu tư mạo hiểm Modulo Capital. Như Interlock đưa tin, năm 2022, Alameda Research - công ty “chị em” với sàn giao dịch FTX đã đầu tư khoảng 400 triệu USD vào Modulo. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất do FTX thực hiện dưới sự lãnh đạo của Sam Bankman-Fried. 

ftx thu hồi 460 triệu USD
FTX thu hồi thành công 460 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Modulo Capital.

Ngày 16/6/2022, quỹ đầu tư mạo hiểm do Bankman-Fried hậu thuẫn ký một thỏa thuận hợp tác với Modulo. Theo hồ sơ, Alameda đã chuyển số tiền nói trên cho Modulo để đổi lấy quyền sở hữu 20% cổ phần loại A của công ty này.

Hiện thỏa thuận giữa FTX và quỹ đầu tư Modulo vẫn cần được xác nhận bởi thẩm phán người Mỹ - John Dorsey trong phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 12/4.

Đọc thêm:  FTX thu hồi 460 triệu USD từ Modulo Capital

RELEVANT SERIES