Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Nền tảng karaoke Web3 ở Hàn Quốc bị hacker tấn công

Cuối tuần qua, Somesing, dự án karaoke dựa trên blockchain ở Hàn Quốc đã bị hack 730 triệu token SSX. Con số này tương đương 11.58 triệu USD.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Jan 29 2024
Updated Feb 05 2024
Amber media

Số tiền bị đánh cắp bao gồm 504 triệu token SSX dự kiến lưu hành vào cuối năm 2025 và 226 triệu SSX thuộc sở hữu của đội ngũ Somesing. Dự án khẳng định vụ việc không xuất phát từ nội bộ và họ đã phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành điều tra.

“Chúng tôi xác nhận vụ hack không liên quan đến bất kỳ thành viên nào của Somesing. Vụ việc có thể được thực hiện bởi các hacker chuyên nghiệp”, Somesing viết trong thông báo.

Somesing đã báo án với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và dự định gửi cảnh báo cho Tổ chức Hình sự Quốc tế (Interpol). Somesing cũng đang truy tìm kẻ tấn công với sự trợ giúp của tổ chức blockchain Hàn Quốc Klaytn Foundation và công ty đối tác Interpol Uppsala Security. Somesing có kế hoạch đóng băng tài sản và thực hiện hành động pháp lý sau khi xác định thủ phạm.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hàn Quốc, bao gồm Upbit, Bithumb và Coinone, đã ngừng nạp rút SSX theo yêu cầu của Somesing. Các công ty cảnh báo người dùng giá SSX có thể biến động mạnh do ảnh hưởng của vụ hack. Theo dữ liệu CoinGecko, giá SSX đã giảm hơn 14% trong 24h qua và hiện được giao dịch ở mức 0.0139 USD.

giá ssx
Giá SSX giảm sau vụ tấn công. Nguồn: CoinGecko.

Năm 2018, Somesing được phát hành trên blockchain Klaytn. Khi tải lên các bản ghi karaoke, người dùng có thể nhận phần thưởng SSX từ những người dùng khác trên nền tảng. Các ca sĩ nhận được 60% số token được quyên góp, còn 20% sẽ được chuyển đến Somesing và 20% dành cho phí bản quyền và duy trì cộng đồng.

Bảo mật vẫn là vấn đề đáng lo ngại trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Rạng sáng 1/1, thị trường mở đầu năm 2024 với vụ hack cầu nối crosschain Orbit Bridge, thiệt hại ước tính 81.5 triệu USD. 2 ngày sau, giao thức cho vay Radiant Capital tiếp tục bị hack 1,900 ETH (4.5 triệu USD).