Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Sàn NFT Trader bị hack, thiệt hại hàng triệu USD

Kẻ tấn công để lại lời nhắn thách thức dự án sau khi đánh cắp gần 3 triệu USD. Đồng thời hacker yêu cầu người dùng trả thưởng 10% giá trị NFT để lấy lại tài sản.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Dec 18 2023
Updated Dec 18 2023
Amber media

Ngày 16/12, NFT Trader đã bị hacker tấn công, đánh cắp lượng NFT trị giá gần 3 triệu USD. Sau khi vụ việc xảy ra, sàn giao dịch đã xác nhận trên Twitter rằng nền tảng bị tấn công vào các hợp đồng thông minh cũ. Đồng thời, NFT Trader yêu cầu người dùng xóa ủy quyền thông qua ứng dụng Revoke để tránh thiệt hại.

Theo CoinTelegraph, hacker đã đánh cắp 13 NFT Mutant Ape Yacht Club, 37 NFT Bored Ape cùng một số NFT khác từ nền tảng giao dịch này. Sau vụ hack, hàng loạt tin đồn và thông tin sai lệch được bàn tán trên các trang mạng xã hội. 

Hiện tại, danh tính hacker vẫn còn là một ẩn số. Kẻ tấn công đã để lại tin nhắn công khai và đổ lỗi cho nhóm hacker khác. Người này cho biết chỉ quay lại để "dọn rác” (lấy lượng NFT chưa bị hack).

tin nhắn hacker vụ nft trader
Tin nhắn hacker để lại sau vụ hack. Ảnh: Etherscan. 

“Như thường lệ, tôi đến đây chỉ để dọn số rác còn sót lại. Lúc đầu, tôi nghĩ mình có thể đánh cắp token nhưng phát hiện ra vẫn lấy được NFT. Tôi là người tốt, giá trị của những NFT này đủ để một người bình thường sống thoải mái. Tuy nhiên, tôi đã không quan tâm đến điều đó", kẻ tấn công để lại lời nhắn.

Bên cạnh đó, hacker tự nhận trình độ của bản thân còn yếu kém và yêu cầu người dùng trả thưởng 10% giá trị để lấy lại NFT. Trong tin nhắn cuối cùng, hacker còn tỏ ý thách thức dự án.

“Kỹ năng của tôi còn hạn chế, tôi không thể lấy tất cả NFT cùng một lúc. Điều đó khiến tôi mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn lấy lại NFT, bạn phải trả cho tôi một khoản tiền thưởng. Đó là điều tôi xứng đáng nhận được.”, hacker viết.

Tối ngày 16/12, Ricky Sanders, nạn nhân trong vụ hack cho biết kẻ tấn công đã trả lại một NFT trị giá 31 ETH, tương đương 70,680 USD cho người dùng. Thực hư câu chuyện này hiện vẫn chưa được xác minh.