SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Người có khả năng kế nhiệm CZ

Theo bản tin của Bloomberg, Richard Teng - người quản lý tất cả thị trường bên ngoài nước Mỹ của Binance, có thể đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch nếu CZ từ chức.
Avatar
quynhnt
Published Jun 05 2023
Updated Jun 05 2023
3 min read
thumbnail

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Richard Teng có quốc tịch Singapore, hiện 52 tuổi và từng nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao trong Cơ quan tiền tệ Singapore trong khoảng 13 năm. Nếu CZ - Giám đốc Điều hành hiện tại của Binance từ chức, có thể Richard Teng sẽ là người kế vị trong tương lai, theo Bloomberg. 

Đáng chú ý, Richard Teng là người được Binance bổ nhiệm làm quản lý tất cả thị trường bên ngoài nước Mỹ. Như Interlock đã đưa tin, tháng 8/2021, ông gia nhập công ty với tư cách CEO tại Singapore và nhanh chóng thăng chức trong thời kỳ biến động của thị trường tài sản mã hóa. Trước khi được chỉ định làm trưởng khu vực toàn cầu, Teng đảm nhận châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Theo hồ sơ LinkedIn của Richard Teng, ông từng là CEO của Abu Dhabi Global Market, Giám đốc Singapore Exchange Ltd. và Giám đốc Tài chính doanh nghiệp tại Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Quyết định thăng chức cho Teng vào hồi tháng 5 được đưa ra khi chính quyền Mỹ tăng cường siết hoạt động của Binance nói riêng và các công ty crypto nói chung. Bên cạnh đó, sàn giao dịch đang phải đối mặt với loạt thách thức về pháp lý tại một số khu vực, điển hình là Australia. 

Vào ngày 18/5, Binance Australia cho biết sẽ không hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng đồng AUD bằng PayID trong thời gian tới. Theo đó, sàn giao dịch cho biết điều này là do quyết định của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ 3 của công ty này. 

Ngoài ra, vào hồi cuối tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã hủy giấy phép tài chính của Binance tại quốc gia này. Kể từ ngày 14/4, người dùng không thể mở hoặc tăng vị thế trên Binance.

Đồng thời, nhà chức trách yêu cầu khách hàng đóng các vị thế phái sinh trên nền tảng trước ngày 21/4. Trước đó vào 29/3, ASIC đã xem xét vấn đề hủy giấy phép hoạt động (AFS) của Binance. Nguyên nhân là vì nền tảng này cung cấp dịch vụ cho người dùng bán lẻ mà không đăng ký trước.  

Hiện chưa rõ liệu Richard Teng có được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành mới của Binance hay không, nhưng tin tức này đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hoá.

Đọc thêm: Binance bổ nhiệm quản lý khu vực ngoài nước Mỹ

RELEVANT SERIES