logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Token Unlocks, các dự án nổi bật có lịch mở khóa trong tháng 10 bao gồm Axie Infinity, Optimism và Aptos. Những đợt mở khóa này có thể ảnh hưởng đến giá thị trường của các dự án.

Trong đó, token AXS của tựa game Axie Infinity sẽ có đợt mở khóa lớn nhất. Ngày 20/10, khoảng 15.13 triệu AXS (71.2 triệu USD) sẽ được thêm vào nguồn cung lưu thông. Phần lớn số token (28.9 triệu USD) được chuyển cho đội ngũ dự án, 16.3 triệu USD dành cho phần thưởng staking, 16 triệu USD dùng làm phần thưởng game, 8 triệu USD cho quỹ hệ sinh thái và 2.6 triệu USD cho các cố vấn.

Lần gần nhất Axie mở khóa token là vào cuối tháng 7. Theo CoinGecko, sau khi nguồn cung AXS có thêm 3.4 triệu token (16.3 triệu USD), giá token này đã giảm gần 10% từ 6.54 USD xuống còn 5.94 USD trong vòng vài ngày. Hiện AXS đang giao dịch ở mức 4.73 USD, giảm 22% kể từ đầu năm nay. Nguyên nhân có thể là thị trường downtrend kéo dài khiến hoạt động mảng NFT và game blockchain chững lại.

axie infinity unlock
Axie Infinity đã mở khóa 67% tổng cung token. Nguồn: Token Unlocks.

Bên cạnh Axie Infinity, ngày 30/10, layer 2 Optimism có kế hoạch mở khóa 24.2 triệu OP (33.58 triệu USD). Khoảng 18.6 triệu USD sẽ đến tay những người dùng đóng góp chủ chốt và 16.7 triệu USD dành cho các nhà đầu tư.

Token OP đang được giao dịch với giá 1.45 USD, tăng 8% kể từ lần mở khóa gần nhất vào ngày 30/9. Trước đó, dự án tiết lộ đã mở bán 116 triệu token ở vòng private sale nhằm quản lý ngân quỹ. Ngoài ra, đầu tháng 9, Optimism đã trực tiếp phân phối số tiền chưa được nhận từ đợt airdrop đầu tiên cho người dùng đủ điều kiện và công bố đợt airdrop mới trị giá 26 triệu USD. 

Cùng với đợt mở khóa sắp tới, những sự kiện trên có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, gây ra những đợt bán tháo trên thị trường.

Ngày 12/10, dự án blockchain Aptos mở khóa 4.5 triệu APT, tương đương 1.91% nguồn cung lưu hành và trị giá khoảng 26 triệu USD. Theo dữ liệu Token Unlocks, khoảng 18.4 triệu USD sẽ được chuyển đến cộng đồng và 7.6 triệu USD được phân bổ cho Aptos Foundation. Tháng trước, Aptos đã giải phóng 4.5 triệu token. Nhưng trái với dự đoán giảm giá, một tuần sau, APT đã tăng hơn 7% từ 5 USD lên 5.36 USD.

giá apt
Giá APT trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

APT hiện duy trì quanh mốc 5.7 USD. Dự án đã đón nhận nhiều tin tức tích cực trong tháng qua. Chẳng hạn, sàn giao dịch phi tập trung Sushi đã mở rộng sang Aptos, Coinbase Pay được thêm vào ví tiền mã hóa Petra của Aptos và dự án ra mắt quỹ 1 triệu USD nhằm thúc đẩy các giao thức DeFi trên mạng lưới. Đồng thời, Universal Pictures cũng thông báo hợp tác với Aptos Labs mang đến trải nghiệm Web3 cho bộ phim kinh dị "The Exorcist: Believer".

Các dự án đáng chú ý khác lên lịch mở khóa token trong tháng này bao gồm ApeCoin (19.7 triệu USD), Sui (17.2 triệu USD), ImmutableX (11 triệu USD) và dYdX (4.5 triệu USD).

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried từng cân nhắc trả 5 tỷ USD cho Donald Trump

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment