Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Ninety Eight tung quỹ 25 triệu USD hỗ trợ startup Web3 tại châu Á

Ngày 7/11, Ninety Eight thông báo ra mắt quỹ phát triển hệ sinh thái (Ecosystem Fund) trị giá 25 triệu USD. Dự án cho biết quỹ đầu tư mới sẽ được dùng để hỗ trợ các nhà phát triển trong lĩnh vực Web3 và đánh dấu cột mốc quan trọng sau khi đổi thương hiệu từ Coin98 Finance.
Amber avatar
quynhnt
4 min read
Published Nov 07 2023
Updated Nov 08 2023
Amber media

Với việc tập trung vào châu Á, mục tiêu của quỹ phát triển hệ sinh thái này là thúc đẩy sự tăng trưởng của nhiều công ty khởi nghiệp Web3 trong khu vực. Đặc biệt, quỹ đầu tư của Ninety Eight giúp giải quyết nhu cầu và thách thức mà nhiều nhà phát triển (builders) phải đối mặt trong bối cảnh lĩnh vực Web3 đang phát triển nhanh chóng. 

Theo đó, dự án cung cấp hỗ trợ cả về mặt tài chính lẫn chiến lược cho những công ty khởi nghiệp được chọn. Đồng thời, Ninety Eight sẽ hợp tác chặt chẽ với các nền tảng này để tiếp cận mạng lưới đối tác rộng lớn trong ngành công nghiệp blockchain. 

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể tận dụng cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ từ hệ sinh thái của dự án, trong đó có Viction (trước đây là TomoChain). Đây là blockchain layer 1 đầu tiên tại Việt Nam, cho phép giao dịch không tốn gas và có tính năng bảo mật cao. Ninety Eight cho biết Viction sẽ cung cấp điều kiện tối ưu để các dự án mở rộng phạm vi tiếp cận và tối đa hóa cơ hội thành công.

Đáng chú ý, công ty nhấn mạnh một trong những khía cạnh quan trọng của quỹ phát triển hệ sinh thái 25 triệu USD là khuyến khích việc sử dụng token gốc của dự án là C98. Ban đầu C98 được thiết kế dưới dạng token ví, loại tiền mã hoá này sau đó được phát triển thành công cụ để thúc đẩy đổi mới Web3. 

coin98 rebrand
Ông Lê Thanh, Co-founder Ninety Eight thông báo thay đổi thương hiệu vào ngày 1/11.

Trong thông báo, Ninety Eight tiết lộ dự án sẽ hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành tận dụng C98 để tạo ra giải pháp sáng tạo và có sức ảnh hưởng từ quỹ 25 triệu USD.  

Bên cạnh đó, quỹ mới được triển khai và quản lý bởi Arche Fund - đơn vị đầu tư của Ninety Eight. Arche Fund sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hợp tác chặt chẽ với các nền tảng được chọn để phát huy tối đa tiềm năng của họ. Ngoài ra, đơn vị này sẽ cung cấp nhiều chương trình, tài nguyên và mạng lưới thiết yếu cho những dự án khởi nghiệp. 

Hơn nữa, Ninety Eight cũng nỗ lực tận dụng tiềm năng của các nền tảng này thông qua Launchpad sắp tới của dự án là Starship. 

“Con đường phía trước của Ninety Eight được dẫn lối bởi nguyên tắc chúng tôi là builders hỗ trợ những builders khác trong ngành. Cảm ơn cộng đồng đã luôn ủng hộ và dõi theo chúng tôi cho đến hôm nay. Ninety Eight tin rằng bằng cách hỗ trợ các nhà phát triển tài năng và cung cấp cho họ những tài nguyên cần thiết, quá trình áp dụng Web3 sẽ được thúc đẩy nhanh chóng", ông Lê Thanh, Co-founder của Ninety Eight cho biết. 

Sau 6 năm gắn bó với cái tên Coin98 Finance, ngày 1/11, đội ngũ phát triển đã quyết định thay thương hiệu thành Ninety Eight. Thời gian tới, Ninety Eight sẽ xây dựng hệ sinh thái gồm các startup công nghệ trên toàn thế giới, từ đó tận dụng nhân tài và phổ cập Web3 cho công chúng.

Chia sẻ về thay đổi này, dự án cho biết quyết định bỏ từ “Finance” (tài chính) khỏi thương hiệu nhưng vẫn giữ nguyên con số 98. Công ty mong muốn mang lại một hệ sinh thái toàn diện hơn, vượt ngoài lĩnh vực tài chính.

Cùng ngày, TomoChain cũng thông báo đổi tên thành Viction. Với diện mạo mới, Viction sẽ cùng Ninety Eight đặt trọng tâm xây dựng nền tảng blockchain có thể tiếp cận nhiều người dùng nhất có thể.