Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

OKX hợp tác Polygon Labs ra mắt mạng layer 2 mới

Ngày 14/11, OKX tiết lộ kế hoạch phát triển X1, mạng zkEVM layer 2 của sàn giao dịch này. OKX xây dựng giải pháp layer 2 mới bằng bộ công cụ Polygon CDK của Polygon Labs.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Nov 15 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Cụ thể, ngày 14/11, sàn giao dịch OKX công bố hợp tác với Polygon Labs và ra mắt mạng thử nghiệm X1, giải pháp zkEVM layer 2 mới, được thiết kế để cải thiện tốc độ giao dịch và tối ưu chi phí. Sự hợp tác giữa OKX và Polygon Labs nhằm thúc đẩy phát triển của mạng layer 2 và áp dụng giải pháp mở rộng trên Ethereum.

polygon okx layer 2
Thông báo hợp tác giữa OKX và Polygon Labs. Ảnh: Polygon.

Thông báo từ OKX cho biết sàn giao dịch này sử dụng bộ công cụ Polygon Chain Development Kit (CDK) của Polygon Labs để phát triển mạng lưới. OKB, token của sàn sẽ được sử dụng để làm phí giao dịch. 

“X1 sẽ là trọng tâm của chúng tôi để đưa người dùng vào Web 3.0. Mạng có khả năng mở rộng, dễ truy cập và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà phát triển để cung cấp các ứng dụng Web 3.0 tốt nhất, thân thiện với người dùng, duy trì khả năng tương tác với các mạng và những hệ sinh thái khác.”
Jason Lau, Giám đốc Đổi mới của OKX

Ra mắt vào cuối tháng 8, Polygon CDK cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển khởi chạy chuỗi layer 2, sử dụng công nghệ zero-knowledge trên Ethereum. Công cụ này mang lại khả năng mở rộng và giúp tiếp cận nguồn thanh khoản lớn. Gần đây, các công ty blockchain đã công bố kế hoạch phát triển mạng layer 2 riêng, gồm Astar, Canto, Gnosis Pay, Palm và IDEX.