logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 10/8, sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap chính thức được ra mắt trên Arbitrum One, giải pháp layer 2 của Ethereum.

Trong thông báo mới, PancakeSwap cho biết Arbitrum One sẽ giúp người dùng giảm thiểu phí gas và giao dịch nhanh hơn. Là giải pháp layer 2 của Ethereum Layer 2, Arbitrum One xử lý giao dịch trên mạng lưới trước khi gửi đến mạng chính Ethereum. Điều này giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí xuống thấp hơn. 

Sau khi được triển khai trên Arbitrum One, PancakeSwap sẽ cung cấp thanh khoản và hoán đổi token trên nền tảng. Hoán đổi (swap) trong DeFi đề cập đến tính năng trao đổi token này lấy token khác. 

Ngoài các hoạt động trên, PancakeSwap sẽ tích hợp thêm tính năng farming vào mạng Arbitrum One trong vài tuần tới. Quá trình này cho phép người dùng staking LP token để nhận phần thưởng bằng CAKE. Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng sẽ triển khai IFO trên mạng Arbitrum trong thời gian sớm. 

“Phiên bản v3 giúp nhà cung cấp thanh khoản tập trung vào tài sản của họ với phạm vi giá cụ thể. Đồng thời, điều này giúp họ sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn. Theo đó, hiệu quả vốn có thể tăng 4,000 lần so với v2”, đại diện của PancakeSwap chia sẻ với The Block.  

Sự kiện khởi chạy trên Arbitrum One là cột mốc đánh dấu blockchain thứ sáu mà PancakeSwap được triển khai trong khi tập trung vào các giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum. Ra mắt vào năm 2020, PancakeSwap đã trở thành sàn DEX lớn thứ 2 thị trường tiền mã hoá, chỉ xếp sau Uniswap, theo dữ liệu từ The Block.

khối lượng giao dịch các sàn dex
Khối lượng giao dịch các sàn DEX từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023. Nguồn: The Block.

PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nên giao thức này xử lý giao dịch dựa vào hợp đồng thông minh (smart contract) thay vì các bên trung gian. Hiện nền tảng này hoạt động trên các blockchain BNB Chain, Ethereum, Polygon zkEVM, Aptos và mới đây là zkSync Era.

Như Interlock đã đưa tin, ngày 27/7, PancakeSwap thông báo đã mở rộng sang blockchain zkSync Era sau khi ra mắt trên mạng BNB Chain vào trước đó. Sau khi đặt chân đến zkSync Era, các tính năng cung cấp thanh khoản và hoán đổi token của nền tảng này sẽ được tích hợp sẵn với mức phí là 0.01% trong tổng giá trị giao dịch. Đồng thời PancakeSwap hướng tới mục tiêu mở rộng cơ sở người dùng và tăng doanh thu của giao thức trong thời gian tới. 

Đọc thêm: Binance đầu tư 5 triệu USD vào CRV token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment