logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trong 24 giờ qua, nền tảng mạng xã hội friend.tech thu về 1 triệu USD tiền phí, vượt Uniswap và mạng lưới Bitcoin.

Friend.tech là mạng xã hội được triển khai trên Base vào ngày 11/8, cho phép người dùng có thể tokenize tài khoản Twitter bằng cách mua bán cổ phần "share". Người nắm giữ cổ phần của người khác có thể gửi tin nhắn riêng cho người đó. Dự án được biết sẽ lấy 5% phí trên mỗi giao dịch cổ phần. 

Được xây dựng trên layer 2 Base được phát triển bởi Coinbase, hoạt động trên nền tảng liên tục tăng mạnh. Sau hơn một tuần ra mắt, dự án ghi nhận TVL 5.98 triệu USD với khối lượng giao dịch đạt 13,150 ETH (tương đương 13 triệu USD). Với khối lượng giao dịch bùng nổ, Friend.tech đã thu về hơn 1.12 triệu USD tiền phí trong 24 giờ và 2.8 triệu USD tổng cộng từ lúc triển khai. Con số này đã vượt cả Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thị trường, và mạng lưới Bitcoin về mức phí thu được trên giao thức. 

phí giao dịch các giao thức
Xếp hạng phí giao dịch của các giao thức. 

Với mỗi giao dịch cổ phần trên nền tảng, Friend.tech sẽ đánh phí 10% sau đó chia lại một nửa cho chủ sở hữu tài khoản cổ phần đó. Điều này khiến nhiều KOL với nhiều người theo dõi trên Twitter để ý và sử dụng nền tảng. Frank, nhà sáng lập DeLabs cũng là KOL với hơn 200 nghìn lượt theo dõi trên Twitter, đã thu về gần 6 ETH (tương đương 10 nghìn USD) nhờ vào cơ chế chia sẻ phí giao dịch của Friend.tech.

Một nguyên nhân khác khiến số lượng người dùng tăng liên tục chính là chiến lược điểm thưởng. Friend.tech còn để ngỏ cơ hội nhận airdrop khi thông báo tặng thưởng điểm cho người sử dụng nền tảng mỗi thứ 6 hàng tuần. Bên cạnh đó, dự án tiết lộ việc Pargadigm, quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường, có kế hoạch hợp tác và đầu tư vào nền tảng. 

Đọc thêm: Thêm 4 triệu trang bằng chứng chống lại Sam Bankman-Fried

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment