SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Platypus truy bắt thành công hacker tại Pháp

Platypus, giao thức cho vay trên Avalanche, vừa truy bắt thành công hai hacker trong vụ hack của nền tảng, gây thiệt hại 9 triệu USD.
Avatar
immihu.web3
Published Feb 27 2023
Updated Jan 15 2024
2 min read
thumbnail

Như Interlock đưa tin, ngày 17/2, stablecoin USP Platypus bị tấn công flash loan, thiệt hại hơn 8 triệu USD. Theo đó, Hacker đã thông qua lỗ hổng trong cơ chế kiểm duyệt khả năng thanh toán của USP. Kẻ này đã sử dụng phương thức flash loan trong hợp đồng nắm giữ tài sản thế chấp. 

Theo bài đăng của Platypus, nhờ sự giúp đỡ của sàn giao dịch Binance và @zachxbt trong việc truy vết, cảnh sát Pháp đã thành công bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến vụ việc trên. 

Cụ thể, ngay sau vụ hack, bằng hoạt động truy vết on-chain, @zachxbt đã xác định được kẻ tình nghi có liên quan đến vụ hack, có địa chỉ tên miền Ethereum là retqw. @zachxbt đã tra ra tài khoản Twitter của kẻ tình nghi thông qua tài khoản OpenSea của anh ta. Tuy nhiên, sau khi liên lạc với tài khoản trên, @zachxbt đã bị chặn. 

Sau đó, nền tảng lending đã bắt đầu vào công việc bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack. 

"Chúng tôi đang xây dựng trang web cho mọi người có thể xem tài khoản của mình trước và sau vụ hack, số lượng mà mọi người có thể nhận trong lần bồi thường đầu tiên. Tính năng này sẽ hoạt động vào ngày 27/2", Platypus cho biết. 

Platypus Finance là một protocol và là single-side AMM (Automated Market Maker) được thiết kế để trao đổi hoặc tạo thanh khoản cho các stable coin (token ERC-20) trên hệ Avalanche. Platypus USD (USP) là stablecoin được ra mắt bởi Platypus vào đầu tháng 2/2023. 

Đọc thêm:  Jump Crypto thu hồi 140 triệu USD từ vụ hack Wormhole

RELEVANT SERIES