logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 12/6, dự án layer 2 Polygon tiết lộ kế hoạch phát triển cho phiên bản 2.0. Những tuần tới, dự án sẽ đề cập đến tương lai của blockchain Polygon Proof-of-Stake, ứng dụng của token MATIC và cấu trúc quản trị dự án.

Theo bài viết trên website dự án, các nhà phát triển muốn xây dựng layer giá trị hay Value Layer của Internet. Giống như Internet hỗ trợ người dùng tạo và trao đổi thông tin, Value Layer cho phép cộng đồng tạo, trao đổi và lập trình giá trị.

Thông qua Value Layer, người dùng tiến gần hơn một bước đến nền kinh tế toàn cầu, cụ thể là tài chính phi tập trung và quyền sở hữu kỹ thuật số. Polygon 2.0 là lộ trình đưa mạng lưới trở thành Value Layer của mạng Internet, cải thiện khả năng mở rộng và tính thanh khoản bằng cách kết nối các layer 2 zk.

coin98
Lịch thông báo các thay đổi quan trọng của Polygon trong thời gian tới. 

Polygon cho hay Ethereum là dự án đầu tiên đặt ra khái niệm Value Layer. Tuy nhiên, Ethereum và các blockchain khác vẫn chưa đạt được năng lực tối đa của mạng Internet:

  • Khả năng mở rộng vô hạn: Thông lượng trên Internet có thể thay đổi một cách linh hoạt.
  • Thống nhất: Thông tin tồn tại trong môi trường chung, có thể truy cập từ mọi nơi trên thế giới.

Vì Polygon 2.0 là hệ thống gồm nhiều layer 2, người dùng có thể sử dụng linh hoạt nhiều mạng lưới như trên một blockchain duy nhất. Tương tác giữa các blockchain có thể diễn ra an toàn và liền mạch, không cần giả định tin cậy hay lớp bảo mật bổ sung.

Hiện bản beta của Polygon zkEVM là blockchain duy nhất trong hệ sinh thái tích hợp công nghệ zk. Trong tương lai, dự án dự định tìm cách áp dụng công nghệ zk trên mạng chính Polygon PoS.

Tuần qua, giá token MATIC của Polygon đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) liên tiếp kiện sàn Binance và Coinbase. Trong đơn kiện, MATIC cùng hơn 10 token khác bị cơ quan quản lý điểm tên là chứng khoán chưa đăng ký. Kể từ đó, MATIC đã lao dốc hơn 22% và vẫn chưa khôi phục về mốc ban đầu.

coin98
MATIC tăng nhẹ sau một tuần biến động nặng nề. Nguồn: TradingView.

Đến 11/6, dự án khẳng định luôn triển khai và phát triển bên ngoài nước Mỹ, đồng thời tập trung phát triển cộng đồng toàn cầu. Dù vậy, bài phản pháo SEC cùng thông báo về Polygon 2.0 đã không thể vực dậy đà tăng của MATIC. Trong 24h qua, token này tăng 1.7%, hiện đang được giao dịch ở mức 0.64 USD.

Đọc thêm: eToro hủy dịch vụ 4 token bị gắn mác chứng khoán ở Mỹ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment