logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 17/5, Ripple thông báo mua lại Metaco - công ty lưu ký tiền mã hoá của Thuỵ Sĩ với thỏa thuận 250 triệu USD.

Điều này cho thấy kế hoạch của Ripple nhằm triển khai dịch vụ lưu ký tiền mã hoá cho các nhà đầu tư lớn trong thời gian tới. Theo thông báo của dự án, nền tảng blockchain này sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ để lưu ký, phát hành và xử lý crypto. 

Ngoài ra, Ripple sẽ trở thành cổ đông duy nhất của Metaco. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ hoạt động như một thương hiệu độc lập. Đáng chú ý, Adrien Treccani - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Metaco sẽ tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp như trước đó. 

“Metaco là công ty hàng đầu trong lĩnh vực lưu ký tài sản kỹ thuật số với những khách hàng tiềm năng. Việc mua lại Metaco là điều tuyệt vời cho kế hoạch phát triển và mở rộng dịch vụ ra toàn cầu của chúng tôi", Brad Garlinghouse, Giám đốc Điều hành của Ripple chia sẻ. 

Được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2015, Metaco cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng bao gồm các tổ chức giám sát toàn cầu, ngân hàng lớn, tổ chức tài chính và nhiều tập đoàn khác. Sản phẩm lưu ký tiền mã hoá Harmonize là nền tảng cốt lõi của công ty giúp nhà đầu tư quản lý giao dịch, tài sản staking và hợp đồng thông minh trong toàn hệ sinh thái DeFi. 

Theo đó, Metaco đã có mặt trên một số thị trường, bao gồm Thụy Sĩ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Hong Kong và Philippines. Trong khi đó, Ripple sở hữu lượng người dùng tại hơn 55 quốc gia và có thể cung cấp dịch vụ thanh toán tại 70 thị trường trên toàn cầu.

Tin tức mua lại của Ripple xuất hiện trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa dự án với SEC vẫn chưa đi đến hồi kết. Vào năm 2020, SEC cáo buộc Ripple đã huy động được 1.3 tỷ USD thông qua việc chào bán chứng khoán XRP và kiện Giám đốc Điều hành Garlinghouse cùng đồng sáng lập Christian Larsen. Vụ kiện đã kéo dài suốt 2 năm qua kéo theo sự chú ý đông đảo của cộng đồng. 

Như Interlock đưa tin, gần đây Ripple đã dành chiến thắng trước tòa vào thứ 3 (17/5) khi một thẩm phán bác bỏ yêu cầu của SEC về việc niêm phong tài liệu liên quan đến bài phát biểu gây tranh cãi về thị trường tiền mã hóa. 

Trước đó, SEC đã cố gắng niêm phong tài liệu liên quan đến bài phát biểu của Hinman với lập luận rằng nội dung đến từ ý kiến cá nhân của ông hơn là từ cơ quan quản lý. Ngoài ra, cơ quan này cho rằng tài liệu trên nằm trong cuộc thảo luận nội bộ của ủy ban và được bảo vệ theo quyền riêng tư. 

Đọc thêm: Ripple tiến gần tới chiến thắng trong cuộc chiến với SEC

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment