SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Robinhood bị hack tài khoản Twitter để quảng cáo token giả

Hacker đã sử dụng tài khoản Twitter của Robinhood để quảng cáo token và NFT giả cho hơn một triệu người theo dõi.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 26 2023
Updated Jan 11 2024
2 min read
thumbnail

Ngày 25/1, nhóm tội phạm tấn công tài khoản Twitter của sàn giao dịch Robinhood. Các hacker sau đó đăng bài quảng bá token và NFT giả mạo trên BNB Chain thông qua sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap. Bài viết này hiện đã bị xóa.

Các tài khoản xã hội khác của Robinhood cũng bị xâm nhập. Theo chuyên gia bảo mật blockchain ZackXBT, dữ liệu BscScan cho thấy nhóm tội phạm đã kiếm được 26.96 BNB, tương đương 8,200 USD.

Hacker dụ dỗ 1.1 triệu người theo dõi của Robinhood mua token mang tên RBH với giá 0.0005 USD. Conor Grogan, đứng đầu hoạt động kinh doanh sản phẩm tại Coinbase, nhận định ít nhất 10 người đã mua số token lừa đảo trị giá khoảng 1,000 USD trước khi dòng tweet bị xóa.

ZackXBT lưu ý rằng chiếc ví được hưởng lợi từ vụ lừa đảo đang lưu trữ trên sàn giao dịch Binance. Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance nói với Decrypt tài khoản đã bị khóa trong khi chờ điều tra thêm. CZ cũng khuyến cáo cộng đồng luôn thận trọng suy xét ngay cả khi thông tin được đăng tải từ tài khoản chính chủ.

Robinhood chưa xác nhận được nguyên nhân chính xác vụ việc. Tuy nhiên, diễn biến điều tra ban đầu cho thấy nguồn gốc vụ việc có thể là từ một bên cung cấp dịch vụ thứ 3.

"Chúng tôi biết về các bài đăng giả mạo trên tài khoản Twitter, Instagram và Facebook của Robinhood. Tất cả đều bị xóa trong vòng vài phút", Robinhood chia sẻ. 

Ngày 15/7/2020, tội phạm mạng từng vượt qua hàng rào bảo mật của Twitter và chiếm giữ tài khoản của một số người nổi tiếng. Những tài khoản này bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Apple, Uber, Kanye West, Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffet.

Sau khi bị chiếm giữ, các tài khoản trên quảng cáo một vụ lừa đảo Bitcoin. Chính quyền liên bang Mỹ cho biết hacker đã bỏ túi ít nhất 117,000 USD BTC qua phi vụ. Các cơ quan công lực của Mỹ và Anh đã bắt giữ Nima Fazeli, Mason Sheppard và Graham Ivan Clark liên quan đến vụ hack Twitter. Clark bị kết án 3 năm tù liên bang.

Đọc thêm: Hacker vụ Raydium âm thầm rửa tiền trên Tornado Cash

RELEVANT SERIES