logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Tối 9/6, Robinhood thông báo sẽ hủy niêm yết SOL (Solana), ADA (Cardano) và MATIC (Polygon) từ ngày 27/6.

Người dùng vẫn có thể mua và bán các token trên cho đến ngày 27/6. Sau thời điểm đó, toàn bộ token trong ví của người dùng sẽ "được bán theo giá thị trường và số tiền thu được sẽ được gửi vào tài khoản của chủ sở hữu".

Như Interlock đưa tin, ngày 7/6, Dan Gallagher, Giám đốc Pháp lý Robinhood, đã ra làm chứng trước Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Mỹ. Trong cuộc họp, công ty cho hay sẽ “tích cực xem xét” các token được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) nhắc tên trong đơn kiện chống lại sàn Binance và Coinbase.

Ở thông báo mới đây, Robinhood nhắc lại vụ kiện của SEC nhắm vào Binance và Coinbase. Trong gần 20 token bị gắn nhãn chứng khoán, SOL, MATIC và ADA là 3 tài sản đang được hỗ trợ giao dịch trên Robinhood.

“Điều này đã tạo sự không chắc chắn [về pháp lý] xung quanh các tài sản này. Do đó, nhóm của chúng tôi đã quyết định ngừng hỗ trợ chúng”, công ty cho hay. 

Robinhood cam kết các loại tài sản khác trên nền tảng sẽ không bị ảnh hưởng. Người dùng cũng không bắt buộc phải bán ADA, MATIC và SOL. Tuy nhiên, công ty kêu gọi họ chuyển 3 token trên sang các sàn giao dịch khác trước ngày hủy niêm yết để tránh bị thanh lý.

Tháng 4/2018, Robinhood được thành lập tại Mỹ, cung cấp nền tảng dịch vụ website và ứng dụng điện thoại cho phép người dùng đầu tư và giao dịch chứng khoán, quỹ ETF và crypto. Người dùng Robinhood hiện được phép giao dịch 18 token, song con số này sẽ giảm còn 15 token sau ngày 27/6.

Đại diện Polygon Labs, Solana Foundation và Cardano chưa đưa ra phản hồi về vụ việc. Trước đó, Solana và Cardano đều bác bỏ cáo buộc chứng khoán của SEC. Cả 2 đều khẳng định bản thân là dự án phi tập trung, có mã nguồn mở và hoạt động dựa trên cộng đồng, vì vậy không thể được xếp loại là chứng khoán. Riêng Polygon những ngày qua vẫn giữ im lặng.

Cùng lúc đó, giá 3 altcoin hàng đầu thị trường vẫn không ngừng lao dốc. Theo dữ liệu CoinGecko,  trong 24h qua, MATIC và SOL giảm hơn 20% và hiện được giao dịch ở mức lần lượt là 0.58 USD và 14.66 USD. ADA cũng giảm hơn 23% xuống còn 0.24 USD.

Đọc thêm: Thị trường crypto sập mạnh.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment