Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Robinhood lên kế hoạch niêm yết spot Bitcoin ETF

Vlad Tenev, CEO của Robinhood lên kế hoạch niêm yết 11 quỹ spot Bitcoin ETF sớm nhất có thể.
Amber avatar
immihu.web3
2 min read
Published Jan 11 2024
Updated Jan 11 2024
Amber media

Quyết định được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) lần đầu tiên phê duyệt spot Bitcoin ETF. 11 quỹ spot Bitcoin ETF có thể bắt đầu được giao dịch vào ngày mai (12/1) bao gồm Bitwise, Grayscale, Hashdex, BlackRock, Valkyrie, BZX, Invesco, VanEck, WisdomTree, Fidelity và Franklin Templeton. 

"Với vị thế tiên phong trong cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa, Robinhood rất vui mừng về quyết định phê duyệt spot Bitcoin ETF của SEC. Chúng tôi đã đi trước trong việc tiếp cận tiền mã hóa và dự định liệt kê các quỹ ETF trên Robinhood càng sớm càng tốt. Cột mốc quan trọng này thể sự tích hợp tiền mã hóa với tài chính truyền thống", ông Tenev cho biết. 

4h ngày 11/1 (giờ Việt Nam), Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) thông báo đã phê duyệt 11 đơn đăng ký quỹ spot Bitcoin ETF trên website. Sau thông tin tích cực từ SEC, giá Bitcoin biến động mạnh, tăng và giảm khoảng 1,000 USD chỉ trong vài phút (theo TradingView).

CEO của nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới cho biết Robinhood có đầy đủ tài liệu giáo dục về Bitcoin, quỹ ETF và chiến lược quản lý rủi ro cho khách hàng. Đáng chú ý, Robinhood khẳng định khối lượng giao dịch tiền mã của sàn trong tháng 11 tăng hơn 75% so với tháng 10/2023. 

Thành lập tháng 4/2018 tại Mỹ, Robinhood cung cấp nền tảng dịch vụ về website và ứng dụng điện thoại cho phép người dùng đầu tư và giao dịch chứng khoán, quỹ ETF và crypto. Người dùng Robinhood hiện được phép giao dịch 18 token, con số không đáng kể so với các nền tảng giao dịch khác.