logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), tỷ phú Richard Heart bị cáo buộc đã lấy hơn 12 triệu USD của nhà đầu tư để mua "một viên kim cương 555 carat, đồng hồ đắt tiền và ôtô hạng sang".

Trong đơn kiện nộp lên Tòa án Quận phía Đông New York, SEC tuyên bố Richard Heart đã huy động hơn 1 tỷ USD thông qua quá trình chào bán 3 loại chứng khoán chưa đăng ký. Các token này bao gồm HEX, PLS (PulseChain) và PSLX (PulseX). 

SEC cáo buộc Heart đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và lừa đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Mỹ lần nước ngoài. Nhiều cáo buộc tập trung vào việc Heart hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, khiến họ tin tưởng và gửi hàng trăm triệu USD lên PulseChain để được airdrop HEX.

Richard Heart là KOL nổi tiếng trong giới crypto. Nguồn: CoinDesk.

CNBC trích dẫn đơn kiện của SEC cho thấy, Heart bị cáo buộc nhận hơn 2.3 triệu ETH (678 triệu USD thời điểm đó) và đổi cho đối phương token HEX. Đồng thời, ông nhận 354 triệu USD để đổi lấy lời hứa phân phối token PLS trong tương lai và 676 triệu USD kèm theo hứa hẹn phân phối token PLSX.

"Heart và PulseChain đã lừa gạt, biển thủ ít nhất 12.1 triệu USD của nhà đầu tư PulseChain" 
SEC viết

Ít nhất đến ngày 1/11/2020, HEX đã tự xưng là đối thủ của ETH và tăng giá 10,000 lần trong 2.5 năm. Ngày 2/12/2019, trong buổi livestream YouTube trước thềm Hex Offering, Heart tiếp tục tuyên bố rằng Hex “được xây dựng để vượt trội hơn Ethereum, Bitcoin cũng như tất cả loại tiền mã hóa khác".

Ngoài ra, cơ quan cho rằng số tiền HEX thu được không phục vụ cho mục đích phát triển và marketing dự án. Heart đã lấy ít nhất 12.1 triệu USD của nhà đầu tư cho các món đồ xa xỉ của mình, cụ thể là 534,916 USD cho xe thể thao McLaren, 314,125 USD cho chiếc Ferrari Roma và hơn 3.4 triệu USD cho 5 chiếc đồng hồ Rolex.

Từ khi ra mắt vào đầu tháng 7, PulseX và PulseChain đã phải đối mặt với nhiều khó khăn như phí cao, vấn đề thanh khoản và lỗ hổng bảo mật. Giá của các token HEX, PLS và PLSX đều đã giảm sau khi ra mắt. “Bây giờ, PLS và PLSX gần như không có giá trị trong khi giá của HEX đã giảm khoảng 98.4% so với mức ATH", SEC tuyên bố trong đơn kiện. 

Giá HEX trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

Hiện giá HEX đang ở mức 0.0065 USD, giảm hơn 25% trong vòng 3h qua. Cùng lúc đó, PLS và PLSX được giao dịch với giá lần lượt là 0.00007 USD và 0.00002 USD, thấp hơn 30% so với 24h trước.

Đọc thêm: Bitcoin đóng nến tháng 7 thế nào?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment