logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Decrypt, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đang có kế hoạch kháng cáo phán quyết của Tòa án Quận phía Nam New York. Ngày 13/7, Thẩm phán Analisa Torres đã tuyên bố hoạt động bán XRP có thể không hoàn toàn đáp ứng định nghĩa chứng khoán.

Thời điểm đó, thẩm phán cho rằng việc Ripple bán trực tiếp số token trị giá khoảng 728.9 triệu USD cho nhà đầu tư tổ chức, quỹ phòng hộ và các bên khác là hoạt động chứng khoán. Tuy nhiên, số XRP được bán cho nhà đầu tư cá nhân không phải chứng khoán vì người mua trên sàn không thể biết liệu các khoản thanh toán của họ có được chuyển đến Ripple hay không. 

Ngày 9/8, SEC đã gửi thư cho Thẩm phán Torres và bày tỏ ý định kháng cáo tạm thời phán quyết của tòa liên quan đến nhà đầu tư cá nhân. Kháng cáo tạm thời yêu cầu tòa phúc thẩm xem xét lại các quyết định trong khi vụ án vẫn đang tiếp diễn. SEC lập luận một số hành động của cơ quan có thể bị ảnh hưởng bởi những quyết định của tòa án.

sec gửi thư cho thẩm phán
Thư SEC gửi Thẩm phán Analisa Torres.

Trước khi SEC nộp đơn, Thẩm phán Torres đã ấn định ngày xét xử vụ án vào mùa xuân năm 2024.

Đây là bước ngoặt mới nhất trong cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm giữa Ripple với SEC. Từ năm 2020, SEC cáo buộc Ripple, CEO Brad Garlinghouse và Chủ tịch Điều hành Chris Larsen đã huy động 1.3 tỷ USD thông qua việc bán "token chứng khoán" XRP.

Tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tỏ ra thất vọng khi Thẩm phán Torres tuyên bố XRP có thể không phải là chứng khoán. Bên cạnh đó, SEC cho rằng phán quyết của tòa là "nước đi sai lầm" có thể ảnh hưởng đến vụ kiện chống tại Terraform Labs và Do Kwon vào tuần tới.

Trong thư gửi Torres, SEC chỉ ra những bất đồng quan điểm trong nội bộ Tòa án Quận phía Nam New York. Thẩm phán Jed Rakoff đã từ chối áp dụng quan điểm của Torres trong vụ kiện giữa SEC và Terraform.

"Vết nứt trong nội bộ tòa án cho thấy sự khác biệt đáng kể trong quan điểm của họ" 
SEC giải thích

Mặt khác, John Deaton, nhà sáng lập công ty luật CryptoLaw nhận định kháng cáo của SEC không nên được coi như "bước lùi" trong chiến thắng của Ripple. Ông cho biết có những cơ sở khác cho thấy việc bán XRP không thể xếp loại là chứng khoán theo Howey Test và phán quyết của Torres sẽ trở thành luật cho đến khi chính quyền Mỹ có định nghĩa tiền mã hóa rõ ràng hơn.

Sau động thái của SEC, theo dữ liệu CoinGecko, giá token XRP đã giảm 5% xuống mức 0.63 USD. Tuy nhiên, XRP sau đó bắt đầu tăng trở lại và hiện đang được giao dịch với giá 0.645 USD, cao hơn 35% so với một tháng trước đó. 

Đọc thêm: Founder Fantom: “Multichain sẽ mất một năm để xử lý rắc rối ở Trung Quốc”

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment