Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Shiba Inu hé lộ kế hoạch ra mắt tên miền .shib

Theo CoinDesk, dự án đang hợp tác với dịch vụ tên miền D3 nhằm đăng ký “.shib”. Mục tiêu của dự án là tăng cường hỗ trợ người dùng tạo danh tính phi tập trung.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Dec 20 2023
Updated Dec 20 2023
Amber media

Đại diện Shiba Inu cho hay dự án có kế hoạch đăng ký tên miền Web3 thông qua ICANN, cơ sở dữ liệu phổ biến toàn cầu dành cho các tên miền Internet. Mọi đơn đăng ký tên miền Internet đều được ICANN kiểm tra và phê duyệt.

Qua đó, chủ sở hữu tên miền có quyền bán lại các đuôi như “.xyz”, “.org” hay “.app”. Với tên miền .shib, Shiba Inu kỳ vọng sẽ trở thành một trong những blockchain đầu tiên có hệ thống tên miền riêng. 

giá shib
Giá Shiba Inu không phản ứng tích cực sau thông báo. Nguồn: CoinGecko.

Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của Shiba Inu, khẳng định quan hệ hợp tác với D3 sẽ giúp họ mở rộng quy mô vượt khỏi hệ sinh thái Shiba hiện tại. Bên cạnh đó, dự án mong muốn có thể mang đến cho hơn 5 tỷ người dùng Internet quyền truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái. 

"Đưa tên miền đến Shiba Inu thực sự là bước ngoặt lớn, mở rộng tầm nhìn của chúng tôi về danh tính kỹ thuật số trong không gian phi tập trung. Đồng thời, chúng tôi có khả năng thúc đẩy doanh thu dài hạn trong hệ sinh thái", Kusama chia sẻ.

Dịch vụ tên miền Shib Name Service (SNS) hiện tại của Shiba Inu sẽ chuyển sang cơ sở hạ tầng của D3. Được ra mắt vào tháng 11, SNS hỗ trợ xác minh danh tính kỹ thuật số cho tất cả sản phẩm được xây dựng trên Shiba Inu và layer 2 Shibarium.

Người dùng có thể mua tên miền “.shib’ thông qua name.shib.io với khoản phí bằng token Bone ShibaSwap (BONE). Token BONE cho phép người nắm giữ bỏ phiếu về những thay đổi trên Shibarium và được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. 

Tên miền Web3 được sử dụng để thay thế các chuỗi ký tự dài của địa chỉ ví (chẳng hạn như “0xd8da6bf26964af9d7eed9e03e53415d37aa96045”). Với tên miền Web3, người dùng có thể gửi token và tương tác với các địa chỉ ngắn gọn hơn như “interlock.eth ”hoặc“ interlock.crypto”. 2 dự án tên miền Web3 hàng đầu thị trường hiện tại là Unstoppable và ENS.