logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Các nhà phát triển tiết lộ việc ra mắt mainnet Shibarium sẽ xây dựng nền tảng hạ tầng vững chắc cho hệ sinh thái SHIB. Giai đoạn beta của mạng lưới đã ghi nhận 21 triệu người dùng.

Giống như nhiều layer 2 khác, Shibarium đặt mục cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum thông qua nâng cao thông lượng và giảm phí giao dịch. Từ đó, dự án cải thiện hiệu quả tổng thể và trải nghiệm người dùng của các ứng dụng phi tập trung (DApp).

Shibarium được xây dựng trên cơ chế đồng thuận mang tên Delegated Proof-of-Stake (DPOS). Cơ sở hạ tầng cơ bản của mạng lưới dựa trên sự kết hợp của validator và delegator.

Người dùng phải khóa 10,000 BONE trên Shibarium để trở thành validator. Đổi lại, 21 triệu BONE sẽ được dành làm phần thưởng cho những validator và delegator trong hệ sinh thái Shibarium.

“Chi phí và khả năng mở rộng của layer 2 mới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng validator, số lượng giao dịch trong hệ thống. Nhưng thử nghiệm ban đầu của chúng tôi cho thấy chi phí giao dịch thấp hơn so với Polygon”, nhà phát triển SHIB Kaal Dhairya chia sẻ.

Bên cạnh đó, Shibarium góp phần giúp dự án tháo bỏ cái mác memecoin. Ra mắt năm 2020, SHIB là memecoin lấy cảm hứng từ hình ảnh chú chó Shiba của Nhật Bản. Dữ liệu CoinGecko cho thấy SHIB hiện là memecoin lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường, sau Dogecoin.

Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của Shiba Inu nhấn mạnh điểm khác biệt của Shibarium so với những giải pháp mở rộng khác là layer 2 này hỗ trợ toàn bộ hệ thống Shiba. Trả lời Decrypt, Kusama khẳng định sẽ hạ chi phí giao dịch cho người dùng, đồng thời trao tư cách thành viên, quyền sở hữu và những quyền lợi khác on-chain cho cộng đồng.

Ngoài ra, Kusama tin rằng Shibarium sẽ thúc đẩy những tài sản trong hệ sinh thái như token SHIB, LEASH, SHIBOSHI NFT, SHIB The Metaverse, sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap và game Shiba Eternity.

giá shib giảm khi mainnet shibarium ra mắt
Giá SHIB tiếp tục giảm khi mainnet Shibarium ra mắt. Nguồn: TradingView.

4h sau khi mainnet triển khai, giá đồng SHIB chưa có phản ứng tích cực. SHIB đã giảm hơn 8% và hiện đang được giao dịch ở mức 0.00000928 USD. Trong tuần qua, giá memecoin đã giảm nhẹ 3%, song vẫn cao hơn 18% so với một tháng trước đó.

Đọc thêm: Singapore bắt nhóm tội phạm rửa tiền Trung Quốc

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment