logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Kathleen Osgood, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Sky Mavis, game blockchain sẽ quay lại thời hưng thịnh nếu nhà phát triển nắm bắt được động cơ thúc đẩy người dùng sử dụng Web3.

Sky Mavis thường được biết đến là nhà phát hành của tựa game Play-to-Earn nổi tiếng Axie Infinity. Mới đây, công ty đã công bố quan hệ đối tác với dự án NFT CyberKongz nhằm xây dựng hệ sinh thái game toàn diện cho blockchain Ronin.

Trong thông báo, công ty tiết lộ sẽ tạo ra một game blockchain mới. Trả lời Cointelegraph, Giám đốc Kathleen Osgood cho hay tựa game mới sẽ được tích hợp với các trải nghiệm trên Axie hiện tại. Ngoài ra, công ty lưu ý game Play & Kollect của CyberKongz cũng sẽ "chuyển nhà" từ Polygon sang Ronin. 

PLay & Kollect là nền tảng trò chơi Play-to-Earn cho phép người chơi thu thập các thẻ NFT với độ hiếm khác nhau, sau đó giao dịch P2P hoặc kết hợp nhiều thẻ để đổi lấy thẻ có giá trị cao hơn. CyberKongz tin rằng việc chuyển sang blockchain Ronin sẽ tạo điều kiện cho dự án tiếp cận cộng đồng game thủ trên Ronin và mở rộng cơ sở người dùng. 

Doanh số bán hàng của Axie Infinity tăng vọt vào năm 2021 rồi dần chậm lại. Nguồn: CryptoSlam.

Năm 2021, Axie Infinity trở nên nổi đình đám sau khi giới thiệu mô hình Play-to-Earn. Sang 2022, dự án gặp phải nhiều khó khăn, bao gồm vụ hack hơn 600 triệu USD, các cú sập lớn trong thị trường và mùa đông tiền mã hóa kéo dài. Song đến nay, theo dữ liệu CryptoSlam, Axie vẫn là dự án dẫn đầu về doanh số bán NFT trong game. 

So với cơn sốt NFT năm 2021, sự quan tâm dành cho game blockchain gần đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Một số dự án game crypto như Neopets và bản thân Axie Infinity đã chuyển hướng trọng tâm vào cộng đồng game thủ, thay vì những nhà đầu tư ưu tiên kiếm lợi nhuận.

Đầu năm nay, Aleksander Larsen, đồng sáng lập Sky Mavis nhận định mô hình Play-to-Earn "không hoạt động hiệu quả ở tình hình hiện tại”. Ngày 12/1, Larsen nhấn mạnh rằng game trước tiên phải thú vị và cần có sự hỗ trợ kinh tế vững chắc để người chơi có thể kiếm được tiền.

Dù vậy, Osgood vẫn lạc quan rằng chất xúc tác cho sự hồi sinh của không gian game blockchain sẽ đến từ một trò chơi hoặc một trải nghiệm “thực sự hiểu được động lực thúc đẩy người dùng hướng tới Web3”. Bà cho biết nhiều nhà phát triển chỉ cố gắng sao chép lại mô hình Web2, song đây không phải hướng đi đúng đắn.

“Khả năng thu hút số lượng lớn người dùng nằm ở cách tiếp cận sáng tạo với Web3. Đồng thời, chúng ta cần khai thác hiệu quả những người dùng vốn đã bị thu hút bởi các dịch vụ Web3 độc đáo”
Kathleen Osgood, Giám đốc Sky Mavis

Osgood tiết lộ Sky Mavis đã bắt đầu mở cơ sở hạ tầng của mình cho hệ sinh thái Web3 thông qua blockchain Ronin. Bà tin rằng điều này có thể góp phần tạo ra các cộng đồng gaming bổ ích và lâu dài hơn.

Đọc thêm: Dự án game Web3 được Binance Labs đầu tư có gì đặc biệt?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment