Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Starknet Foundation phản hồi tin đồn airdrop

Ngày 1/12, Starknet Foundation, tổ chức đứng sau layer 2 Starknet tiết lộ sẽ airdrop cho người dùng của nền tảng, song chưa có kế hoạch cụ thể.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Dec 01 2023
Updated Dec 04 2023
Amber media

Tối 30/11, cộng đồng tiền mã hóa truyền tay nhau ảnh chụp màn hình giao diện website của Starknet. Theo đó, bức ảnh trên liệt kê những tiêu chí để nhận airdrop dự án. Dù vậy, có vẻ đây là bản phác thảo sơ bộ kế hoạch nhận thưởng vì còn sai sót nhiều chi tiết. Nhiều người dùng còn phát hiện lỗi chính tả trong phần tên dự án.

starknet ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình giao diện trên website của Starknet. Nguồn: Twitter.

Đến chiều ngày 1/12, Starknet Foundation - tổ chức đứng sau dự án Starknet đã lên tiếng về tin đồn trên.

"Đội ngũ kỹ thuật đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm nhiều bản front-end. Một số đã được công khai trước công chúng, một số thì không”. 
Starknet Foundation tuyên bố.

Ngoài ra, đội ngũ khẳng định vẫn đang phát triển và xem xét kế hoạch airdrop. Phía tổ chức sẽ công bố tiêu chí ngay khi hoàn thành tiêu chí. 

Ngày 30/10, Starknet quyết định phân bổ token cho các nhà phát triển ban đầu và những người đóng góp khác để tạo động lực cho họ xây dựng mạng lưới. Theo bài blog của Starknet, chương trình trao thưởng STRK cho những người "có đóng góp đáng kể vào ý tưởng công nghệ", tham gia các dự án quan trọng trong hệ sinh thái, tổ chức sự kiện và thường xuyên đăng tải nội dung về Starknet.

Quá trình đăng ký kéo dài đến ngày 19/11 và danh sách người nhận sẽ được xác định trước ngày 29/12.

Starknet Foundation được tài trợ 50.1% nguồn cung token ban đầu (10 tỷ STRK). Như vậy, quỹ này nắm giữ khoảng 5 tỷ STRK. Do token này vẫn chưa được niêm yết, hiện vẫn chưa rõ giá trị của số tài sản này.

Starknet là giải pháp ZK-Rollup của Ethereum, cho phép bất kỳ DApp nào hoạt động, vận hành và mở rộng quy mô không giới hạn mà không ảnh hưởng đến khả năng tổng hợp và bảo mật của Ethereum.

Theo dữ liệu L2Beat, Starknet là blockchain layer 2 lớn thứ 8 với TVL khoảng 170 triệu USD. Ban đầu, mạng lưới được phát triển bởi công ty StarkWare, song sau đó chuyển giao một số trách nhiệm cho Starknet Foundation với sứ mệnh “xây dựng Starknet thịnh vượng”.