Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

TD Cowen: Ethereum ETF khó được phê duyệt trong năm nay

TD Cowen dự đoán rằng SEC sẽ không phê duyệt spot Ethereum ETF cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Trước đó, ngân hàng này cũng nhấn mạnh SEC sẽ thông qua các đơn đăng ký sau cuộc bầu cử vào tháng 11/2024.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Jan 29 2024
Updated Feb 06 2024
Amber media

Ngân hàng đầu tư TD Cowen cho rằng SEC sẽ phê duyệt các quỹ spot Ethereum ETF vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.

"Chúng tôi nghĩ SEC sẽ không phê duyệt ETF Ethereum trong năm 2024. Đây là quyết định liên quan đến chính trị. TD Cowen tin rằng việc Gary Gensler, Chủ tịch SEC thông qua quỹ spot Ethereum ETF sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Điều này còn khiến thành viên của Đảng Dân chủ khó chịu, tương tự lần phê duyệt quỹ spot Bitcoin vào đầu tháng 1”, TD Cowen Washington Research Group nêu bật trong báo cáo.

td cowen
TD Cowen là ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Theo TD Cowen, Gensler cần sự hỗ trợ của những thành viên Đảng Dân chủ trong đợt bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, nếu Gensler muốn đổi vị trí sang Bộ trưởng Tài chính và Tổng thống Joe Biden tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2, ông vẫn cần nhận sự ủng hộ từ họ.

"Vì vậy, không có lý do gì để Gensler phê duyệt spot Ethereum ETF và tạo thêm hiềm khích. Quan điểm của chúng tôi vẫn là Gensler sẽ không vội thông qua quỹ spot Ethereum ETF. Trước tiên, ông ấy vẫn cần xem hiệu suất của các spot Bitcoin ETF.", TD Cowen Washington Research Group nhận định.

Trong khi đó, hàng loạt công ty, bao gồm cả BlackRock và Fidelity, đã nộp đơn đăng ký spot Ethereum ETF. Vào tuần trước, SEC tiếp tục trì hoãn quyết định về đề xuất spot Ethereum ETF của Grayscale Investments. Theo TD Cowen, cơ quan này có thể kéo dài thời gian để xem xét tất cả đơn đăng ký quỹ Ethereum ETF.

"SEC có thể từ chối việc thay đổi các quy tắc. Việc này sẽ dẫn đến những đơn đề xuất mới hoặc một vụ kiện nổ ra. Cả hai đều sẽ mất thêm một hoặc 2 năm để giải quyết", ngân hàng nhận định.