logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Luật Tài sản Tài chính Kỹ thuật số sẽ yêu cầu nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia trong ngành blockchain phải có giấy phép theo quy định, tương tự ngân hàng.

Gavin Newsom, Thống đốc California đã phê duyệt dự luật quy định về tiền mã hóa nhằm thiết lập khung pháp lý cho ngành blockchain. Dự luật này sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2025.  

Luật Tài sản Tài chính Kỹ thuật số buộc các cá nhân và doanh nghiệp tham gia crypto phải có giấy phép của Bộ Đổi mới và Bảo vệ tài chính (DFPI) để hoạt động tại California. Khung pháp lý mới cho tiền mã hóa được xây dựng dựa trên luật chuyển tiền hiện hành của tiểu bang này. 

quy định crypto
Việc phát triển khung pháp lý là cần thiết cho ngành blockchain. Ảnh: Reuters.

Theo đó, DFPI sẽ được trao quyền để quản lý công ty tiền mã hóa và bắt buộc các doanh nghiệp này phải duy trì hồ sơ tài chính toàn diện. Việc phê duyệt dự luật đánh dấu cột mốc quan trọng cho ngành blockchain tại California. 

Vào năm 2022, Newsom từng từ chối dự luật cho tài sản kỹ thuật số tương tự. Ông cho rằng dự luật thiếu tính linh hoạt. Đồng thời, Newsom cho biết các nhà quản lý cần chờ đợi quy định của cơ quan lập pháp liên bang để có khung pháp lý toàn diện hơn. 

Đọc thêm: Stars Arena khởi động trở lại sau vụ hack

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment