logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Tòa án Nhân dân Trung cấp Thượng Hải tuyên bố Bitcoin là tài sản kỹ thuật số độc nhất và không thể sao chép. Đồng thời, tòa thừa nhận tính khan hiếm và giá trị của Bitcoin.

Ngày 25/9, tòa án Thượng Hải đã phát hành báo cáo thảo luận về sự phát triển của công nghệ Internet. Theo báo cáo, cùng với sự phát triển của Internet, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã trở thành loại tài sản độc đáo, không thể sao chép. Báo cáo nêu rõ, giữa hàng loạt loại tiền kỹ thuật số, Bitcoin khác biệt so với các tài sản kỹ thuật số khác.

Báo cáo cũng làm sáng tỏ một số đặc tính độc nhất của Bitcoin, bao gồm tính khan hiếm và các thuộc tính tài sản của đồng coin lớn nhất thị trường. Tòa nhận định Bitcoin có các chức năng tiền tệ chính như khả năng mở rộng, dễ lưu thông, lưu trữ và thanh toán. Dù không có sự quản lý của cơ quan trung ương, Bitcoin vẫn tiếp tục được sử dụng trên toàn cầu.

quảng cáo bitcoin trung quốc
Quảng cáo Bitcoin ở Hong Kong. Nguồn: Reuters.

Tòa án Thượng Hải cho rằng các thuộc tính tài sản của Bitcoin khiến đồng coin này và các loại tiền kỹ thuật số khác ở Trung Quốc "có tính hợp pháp hơn". 

Sự công nhận từ một trong những tòa án quan trọng ở Thượng Hải trái ngược với thái độ thù địch của chính phủ Trung Quốc đối với tiền mã hóa. Bất chấp lệnh cấm crypto trên toàn quốc từ năm 2021, nhiều tòa án địa phương Trung Quốc đã ủng hộ quan điểm Bitcoin là tài sản cần được pháp luật bảo vệ.

Ngày 1/9, một Tòa án Nhân dân Trung Quốc đã công bố báo cáo đánh giá tính hợp pháp của tài sản mã hóa và phân tích thuộc tính luật hình sự của loại tài sản này. Tòa án nhận thấy tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện là tài sản hợp pháp và do đó cần được pháp luật bảo vệ.

Năm 2022, một luật sư đã đề xuất các chủ sở hữu tiền mã hóa ở Trung Quốc phải được pháp luật bảo vệ trong trường hợp họ bị trộm cắp, chiếm dụng hoặc vi phạm thỏa thuận cho vay. Một tòa án ở Thượng Hải cũng từng khẳng định Bitcoin đủ điều kiện là tài sản kỹ thuật số và phải tuân theo các quyền tài sản.

Đọc thêm: CafeinDaily: Binance hoạt động lại ở Bỉ; SEC mâu thuẫn với Coinbase

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment