Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Token OKB giảm 50%, sàn OKX bồi thường cho người dùng ảnh hưởng

Hàng loạt nhà đầu tư bị thanh lý lệnh đòn bẩy do giá OKB, token của sàn OKX giảm giá đột ngột. Phía sàn giao dịch công bố sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng sau cú sập.
Amber avatar
ankhang.web3
1 min read
Published Jan 23 2024
Updated Jan 24 2024
Amber media

Chiều ngày 23/1, giá OKB, token của sàn giao dịch OKX đột ngột giảm 50% chỉ sau 3 phút. Hàng loạt nhà đầu tư bị thanh lý lệnh futures.

Vài phút sau cú sập, OKB phục hồi từ mốc 25.17 USD lên 45.64 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch 24h của token này tăng 2,100%, chạm mốc 79 triệu USD trong ngày 23/1.

giá okb
Giá OKB tăng giảm đột ngột vào ngày 23/1. Ảnh: TradingView.

Sàn giao dịch OKX xác nhận rằng công ty sẽ bồi thường cho người dùng những bị ảnh hưởng do cú sập giá của OKB, bao gồm cả các giao dịch trên blockchain.

 “OKX sẽ bồi thường đầy đủ cho người dùng bị tổn thất do đợt thanh lý, bao gồm cho vay, giao dịch ký quỹ và giao dịch chéo. Kế hoạch bồi thường cụ thể sẽ được công bố trong vòng 72h. Chúng tôi sẽ tối ưu hóa mức độ chênh lệch đòn bẩy giao ngay, các quy tắc kiểm soát rủi ro cho vay và cơ chế thanh lý để tránh những vấn đề tương tự tái diễn.”, OKX thông báo trên Twitter (hiện là X).

Trước vấn đề trên, Star Xu - Giám đốc Điều hành sàn OKX cho biết đội ngũ đang điều tra làm rõ sự biến động giá và sẽ thông báo cho cộng đồng sau khi nắm rõ vấn đề.