SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Ứng viên Tổng thống Mỹ tuyên bố bảo vệ Bitcoin

Ron DeSantis - Thống đốc Florida đã tiết lộ về kế hoạch tranh cử Tổng thống Mỹ và công bố sẽ bảo vệ Bitcoin nếu được đắc cử trong cuộc trò chuyện với Elon Musk trên Twitter Spaces vào tối ngày 24/5.
Avatar
quynhnt
Published May 25 2023
Updated Dec 02 2023
3 min read
thumbnail

Trong cuộc thảo luận với ông chủ Tesla, ứng cử viên của Đảng Cộng hoà cho biết ông là người ủng hộ tiền mã hoá. Bên cạnh đó, Ron DeSantis chính thức tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ sắp tới. 

“Với chế độ hiện tại, tôi hoàn toàn ủng hộ Bitcoin. Tuy nhiên, nếu chế độ này tiếp tục được duy trì trong 4 năm nữa, Bitcoin sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ", thống đốc Florida chia sẻ. 

Ngoài ra, DeSantis khẳng định ông xem tiền mã hoá là tài sản thể hiện quyền tự do dân chủ. Với tư cách là thống đốc của Florida, ông đã ký luật cấm sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong tiểu bang. 

“Tôi không muốn phải kiểm soát mọi thứ mà mọi người có thể đang làm trong ngành công nghiệp này. Bitcoin có thể là mối đe doạ đối với ngân hàng nên họ đang cố gắng điều chỉnh và kìm hãm tài sản này", DeSantis phát biểu trong cuộc thảo luận. 

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh việc Quốc hội Mỹ cho phép phát hành và sử dụng CBDC. DeSantis cho biết nếu ông đắc cử trong nhiệm kỳ Tổng thống sắp tới, ông sẽ hạn chế đồng tiền kỹ thuật số này vì lo ngại về khả năng lạm dụng chúng để nhắm vào mục tiêu chính trị. Tuy nhiên, một số người lập luận rằng CBDC tuân theo các biện pháp bảo vệ theo hiến pháp đối với thương mại và nhà đầu tư. 

Bất chấp điều đó, CBDC vẫn là một trong những chủ đề nóng được các nhà lập pháp Mỹ thảo luận nhiều trong thời gian gần đây. Trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk , Samuel Armes - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp blockchain Florida chia sẻ ông đã nhận được nhiều câu hỏi về CBDC hơn bất kỳ vấn đề nào khác. 

Cuộc khảo sát tại Đại học Quinnipiac cho thấy DeSantis vẫn thua cựu Tổng thống Donald Trump với số phiếu cử tri bình chọn thuộc về Đảng Cộng hoà. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được 56% phiếu ủng hộ trong khi DeSantis chỉ có 25%. 

Trên thực tế, DeSantis không phải là ứng cử viên Đảng Cộng hòa đầu tiên đề cập đến Bitcoin - đồng tiền vua của thị trường tiền mã hoá. Trước đó, nhà lập pháp Vivek Ramaswamy cũng từng đề cập đến BTC trong sự kiện Bitcoin 2023 ở Miami. Ông cho biết sẽ đưa ra cuộc biểu quyết về việc sử dụng tiền fiat và tỏ ra phản đối với CBDC.

Đọc thêm:  Hợp đồng quyền chọn Bitcoin 2.26 tỷ USD trong tháng 5 sắp hết hạn

RELEVANT SERIES