logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Đơn vị thanh toán Visa thông báo mở rộng tính năng thanh toán stablecoin trên Solana, bên cạnh Ethereum.

Công ty thông báo hợp tác với các đối tác Worldpay và Nuvei để thử nghiệm tính năng trên. Theo đó, Visa đã chuyển hàng triệu USDC giữa đối tác trên 2 mạng lưới Solana và Ethereum. Thông qua đó sẽ giải quyết các yêu cầu thanh toán bằng tiền pháp định bằng VisaNet. 

Cuy Sheffield, Trưởng Bộ phận Tiền mã hóa tại Visa, cho biết hoạt động này nhằm thúc đẩy quá trình thanh toán xuyên biên giới và cung cấp dịch vụ stablecoin cho khách hàng. 

"Bằng cách kết hợp stablecoin USDC và mạng lưới blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi hy vọng cải thiện tốc độ xử lý xuyên biên giới và cung cấp giải pháp hiện đại cho khách hàng để dễ dàng gửi và nhận tài sản thông qua hệ thống của Visa", Sheffield cho biết. 

Công ty thanh toán hàng đầu lần đầu tiên thử nghiệm USDC vào năm 2021. Theo đó, công ty đã thực hiện chương trình thử nghiệm với sàn giao dịch Crypto.com, sử dụng Ethereum cho hoạt động thanh toán xuyên biên giới bằng card Visa của Crypto.com

Worldpay và Nuvei là hai công ty fintech phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua việc hỗ trợ Visa, họ hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng của họ lựa chọn thanh toán thông qua stablecoin USDC. 

Đọc thêm: Hàn Quốc muốn đóng băng tài sản crypto của Triều Tiên

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment